ไม่มีใครยอมใคร! สมุทรปราการ เชื่อทีมจะกลับมาได้, ตราด พร้อมโรเตชั่น หวังมีแต้มกลับบ้าน

1 สิงหาคม 2562 ( 17:15 )
108
1

“เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 4 เตรียมเปิดสนาม สมุทรปราการ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ทีมอันดับ 11 ศึก ไทยลีก 2019

ไทยลีก 2019

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 22 คู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ตราด เอฟซี

ซึ่งทาง สมุทรปราการ ซิตี้ ส่ง เชน ขำวิลัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทน ขณะที่ ตราด เอฟซี ส่ง ครองพล ดาวเรือง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เข้าร่วมงาน

โดย เชน ขำวิลัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า “สำหรับเกมนี้ มี อิบสัน เมโล่ กับสราวุธ กัลยาณบัณฑิต ที่ติดแบน ที่เหลือพร้อมเต็มที่ที่จะลงเล่นในวันเสาร์นี้ครับ”

“ตราดไม่ได้มีแค่ผู้เล่นต่างชาติที่ดีครับ ผู้เล่นชาวไทยพวกเขาก็มีคุณภาพ โค้ชของเราก็มีการเตรียมพร้อม มีการซ้อมพิเศษ และเตรียมแผนไว้เพื่อรับมือตราดแล้วครับ”

“ตอนนี้เป้าหมายที่ผู้บริหารตั้งไว้ ตอนต้นฤดูกาลคือท็อป 5 ซึ่งมันก็ยังเป็นไปตามเป้าอยู่ ผมก็เคยบอกในการให้สัมภาษณ์ที่ผ่านมาว่า เป้าหมายเรายังเหมือนเดิม แต่นอกเหนือไปจากนั้น หากเราได้อันดับดีกว่า หรือการเป็นแชมป์ นั่นก็คือโบนัสที่นักเตะสมควรได้รับครับ”

ส่วนการที่ช่วงหลังทีมเสียประตูง่าย เขาก็ตอบว่า “จริงๆ มันไม่ใช่ความผิดพลาดส่วนบุคคล ผู้บริหารเราตั้งนโยบายไว้แต่แรก ในเรื่องของทีมสปิริต เวลาเราพลาด มันไม่ใช่เรื่องของบุคคลครับ มันอาจเป็นเรื่องของสมาธิที่หลุดไป เรามีการพูดคุยกับนักเตะแล้ว เราพยายามจะกลับมาให้ได้ในเกมวันเสาร์นี้”

“เราเองยังเชื่อมั่นในนักเตะทุกคน ว่าพวกเขาจะยังทำผลงานได้ดี เกมเมื่อวาน ผมพอจะพูดได้ว่า มันอาจเป็นอุบัติเหตุทางฟุตบอลที่เกิดได้กับทุกทีม ทีมเราค่อนข้างโชคร้าย เราเสียสมาธินิดหน่อย เราก็พูดคุยกับนักเตะแล้ว ทุกคนก็ตั้งสติ เพื่อพร้อมกับการเจอตราดในบ้าน เพื่อเก็บ 3 คะแนนให้ได้”

“เกมนัดที่เจอบุรีรัมย์ในบ้านที่เราแพ้ มันเกิดเพราะผู้เล่นเราน้อยกว่า แต่ผมว่ามันคงไม่มีผลที่ทำให้แฟนเข้ามาเชียร์น้อยลง เพราะแฟนบอลเราเหนียวแน่น เข้ามาเชียร์เยอะอยู่แล้ว”

“ผมขอเชิญแฟนบอล สมุทรปราการ ซิตี้ ให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ เกมนี้อาจจะเล่นเร็วสักหน่อย ก็อยากให้ทุกคนเข้ามาเชียร์ เพื่อให้ทีมเราทำได้ตามเป้าหมายครับ”

ส่วนทาง ครองพล ดาวเรือง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ ตราด เอฟซี กล่าวว่า “เรามี สุพจน์ วงษ์หอย ที่ติดโทษแบนครับ แต่ที่เหลือก็พร้อม ซึ่งเกมนี้เราจะมีการโรเตชั่นนักเตะ เพราะเราแข่งมา 2 เกมติด พวกเขาอาจมีความเหนื่อยล้ากันบ้าง”

“เราเป็นทีมเล็กครับ ตอนแรกคู่แข่งอาจไม่ทันระวังเรา แต่เลกสอง พวกเขาระวังเรามากขึ้น บวกกับคู่แข่งตั้งโซนต่ำ ทำให้แนวรุกเรามีพื้นที่น้อย มันก็เป็นปัญหาอยู่ แต่การได้บัมบะเข้ามา ก็ทำให้เรามีอาวุธมากขึ้น ตอนนี้ทุกทีมมีการแข่งขันไม่ต่างกัน ต้องการคะแนนเหมือนกัน ทีมใหญ่ต้องการแต้มเพื่อแชมป์ ทีมเล็กต้องการหนีตกชั้น ฉะนั้นทุกเกมจึงเป็นเกมที่ยาก มันเป็นเรื่องของจังหวะมากกว่า”

“การไปเยือนสมุทรปราการเป็นเกมที่หนัก ต่อไปเราก็ต้องไปเยือนบุรีรัมย์ แต่ก็ยังเหลืออีก 7 เกมที่เรามีโอกาสจะทำผลงานที่ดีได้ ตอนนี้เราต้องหนีโซนตกชั้นก่อน น่าจะเหนื่อยสักหน่อยครับ”

“เราเชื่อว่าเราเอาผู้เล่นแนวรุกชาวไทยของพวกเขาอยู่ พวกเขาไม่มีอิบสันด้วย อย่างน้อยเกมนี้เราก็ขอ 1 แต้มครับ”

ส่วนเรื่องของการเดินทาง ที่อาจทำให้นักเตะเหนื่อยล้า เขาก็ตอบว่า “อาทิตย์นี้เราเล่น 3 เกม แต่ผมว่ามันก็ไม่น่ามีผลอะไรมาก เพราะทุกทีมเองก็ต้องเดินทางครับ”

“ผมก็ขอขอบคุณแฟนบอลตราดที่เหนียวแน่นมากๆ ครับ เราก็อยากให้ตามเชียร์ทีมกันต่อไปครับ”

 

Tag

#ตราด เอฟซี
#สมุทรปราการ ซิตี้
#ไทยลีก 2019

บทความที่เกี่ยวข้อง