ลูกน้องคนสำคัญ! เซาธ์เกต ปกป้อง เคน หลังอังกฤษ แพ้ เบลเยียม

ลูกน้องคนสำคัญ! เซาธ์เกต ปกป้อง เคน หลังอังกฤษ แพ้ เบลเยียม
boston2018
15 ก.ค. 61
49

แม้จะพ่ายแพ้ต่อเบลเยียม 0-2ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup จนทำให้พลาดการได้อันดับที่ 3 ในฟุตบอลโลกคราวนี้ แต่โค้ชทีมชาติอังกฤษ ก็ไม่คิดว่าเป็นเพราะฟอร์มที่ตกลงไปของกองหน้ากัปตันทีม

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกโรงปกป้อง แฮร์รี่ เคน กัปตันทีม เกี่ยวกับฟอร์ทการเล่นของเขา หลังจากที่ อังกฤษ พ่ายต่อ เบลเยียม 0-2 ในเกมชิงอันดับที่ 3 ฟุตบอลโลก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่ นครเชนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก

เคน เตรียมจะจบทัวร์นาเมนต์นี้ที่รัสเซีย ด้วยรางวัลรองเท้าทองคำ หลังจากที่ทำไปแล้ว 6 ประตู จากเกม 3 นัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม

อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถยิงให้อังกฤษได้เลยใน 3 เกมหลัง และยังไม่สามารถยิงเข้ากรอบได้เลยสักครั้งในเกมดังกล่าวด้วย แต่ เซาธ์เกต ก็ออกมาปกป้องกับตันทีมชาติอังกฤษ ในเกมกับเบลเยียมในที่สุด

“วันนี้เป็นเกมที่ 7 ของการแข่งขัน มันเป็นเวลาที่สั้นมาก และเรามีสิ่งที่น่าเหลือเชื่อทั้งต่อกายและใจ เกิดขึ้นตลอดเส้นทางของทัวร์นาเมนต์นี้” เซาธ์เกต กล่าว

“มันเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเท่าไหร่นัก ถ้าเราจะตัดสินนักเตะในเกมนี้ ผมว่า ในฐานะกัปตัน เขาก็คาดหวังให้ทุกอย่างออกมาดี เขาผู้นำความสำเร็จที่เราสร้างขึ้น

“และแม้ว่า เราจะพูดเกี่ยวกับว่า ถ้าเราเจอเส้นทางที่ง่ายกว่าในการเข้ามาสู่รอบรองชนะเลิศ และแน่นอน มันเป็นเช่นนั้น แต่ ต่อให้เป็นเส้นทางอื่น เราก็จะพยายามมาให้ถึงจุดนี้เช่นกัน

“ผมประทับใจในตัวผู้เลนทุกคนในทีม และพวกเขาควรภูมิใจในตัวเอง เพราะว่าพวกเขา ทำอันดับได้สูงที่สุดเท่าที่เราเคยได้เล่นฟุตบอลโลกนอกแระเทศเรา เหมือนที่เราเคยทำได้ในปี 1990 มาแล้ว”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้