ทุกอย่างอยู่ที่เรา! ชนาธิป ตั้งเป้า พา ซัปโปโร ลุย ACL ฤดูกาลหน้า ให้ได้

20 กรกฎาคม 2562 ( 17:37 )
711
12

ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกตัวเก่ง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรในศึก เจลีก 2019 เผยถึงความรู้สึกหลังจากที่ทำประตู และแอสซิสต์ ได้ในเกมล่าสุดที่เอาชนะ โชนัน เบลมาเร่ ได้ 5-2 พร้อมตั้งเป้าพาทีมจบอันดับที่ดีที่สุด เพื่อไปลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ในฤดูกาลหน้า

โดยดาวเตะทีมชาติไทย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในช่วงหลังจบเกมที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ โชนัน เบลมาเร่ หลังจากที่สามารถทำประตู และมีส่วนช่วยให้เกิดประตูในเกมนี้ ว่า

“ผมว่าเขา (แอนเดอร์สัน โลเปส) อยู่ในตำแหน่งที่ดี คิดว่าเขาน่าจะยิงประตูได้ เราตัดสินใจดีแล้วที่ให้เขา”

“จังหวะนั้นที่เป็นประตูก็ดีใจ ตอนแรกไปเถียงกับกรรมการนิดนึงว่า มันเป็นแฮนด์บอลได้ยังไง ซึ่งมันไม่ได้แฮนด์บอลเลย ถือว่าโชคดี และดีใจครับที่ทำประตูได้ ก็ต้องขอบคุณที่บอลมาจาก โคสุเกะ ด้วย”

“ซึ่งผมอยากทำประตูให้ได้เยอะๆ อยากที่จะสร้างโอกาสให้กับเพื่อนให้ทำประตูประได้เยอะๆ สิ่งสำคัญ คือ ถ้าเราช่วยทีมให้ชนะได้ไม่ว่าจะยิงได้ หรือแอสซิสต์ได้ ผมว่าโอกาสที่เราจะชนะก็มีเยอะเหมือนกัน”

นอกจากนี้ได้กล่าวอีกว่า ถ้านักเตะทุกคนมีความกระหายในชัยชนะ และยังสามารถรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีต่อไปได้ เป้าหมายที่ตั้งไว้กับทีมเมื่อช่วงต้นฤดูกาล มีโอกาสที่เป็นไปได้ในการพาทีมจบอันดับที่ดีที่สุด เพื่อไปเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า ให้ได้ต่อไป

“ถ้าเรามีความกระหายในชัยชนะ ทุกคนอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี ผมว่ายังไงเราก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ซึ่งยังเหลืออีกหลายเกม โดยเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ตั้งแต่ต้นฤดูกาลว่าอยากไปเล่นใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมว่าเราสามารถไปอยู่ในอันดับที่ 1 หรืออันดับ 2 ได้ เพราะฉะนั้นทุกอย่างอยู่ที่ทีมเรา” ชนาธิป กล่าวทิ้งท้าย

 

Tag

#คอนซาโดเล่ ซัปโปโร
#ชนาธิป สรงกระสินธ์
#เจลีก

บทความที่เกี่ยวข้อง