ฝันที่เป็นจริง! ปธ.เสือใต้ เผย 'ติอาโก้' ถึงกับปล่อยโฮ หลังได้ย้ายซบ หงส์แดง

ฝันที่เป็นจริง! ปธ.เสือใต้ เผย 'ติอาโก้' ถึงกับปล่อยโฮ หลังได้ย้ายซบ หงส์แดง
มติชน
21 ก.ย. 63
395
1

คาร์ล ไฮน์ซ รุมเมนิกเก้ ประธานของทีม "เสือใต้" ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่ ติอาโก้ อัลคันทาร่า รู้ว่าจะได้ย้ายร่วมทัพ "หงส์แดง" ว่า ดาวเตะรายนี้ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จนถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา พร้อมสวมกอด และกล่าวขอบคุณเขาด้วย ที่เปิดโอกาสให้เจ้าตัวได้ย้ายทีมในครั้งนี้

คาร์ล ไฮน์ซ รุมเมนิกเก้ ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค เปิดเผยว่า ติอาโก้ อัลคันทาร่า กองกลางชาวสเปน ที่เพิ่งย้ายจากทีมเสือใต้ ไปร่วมทีม ลิเวอร์พูล ถึงกับร้องไห้สะอึกสะอื้น หลังจากได้รับการยืนยันว่า จะได้ย้ายร่วมทีมหงส์แดง ดังที่หวังไว้

รายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า ติอาโก้ ยืนยันไม่ต่อสัญญาที่เหลืออีก 1 ปี กับบาเยิร์น แม้จะเพิ่งร่วมคว้า ทริปเปิ้ลแชมป์ กับทีม รวมทั้งปฏิเสธข้อเสนอจากทีมอื่นๆ เพื่อย้ายร่วมทีมลิเวอร์พูลอันเป็นเป้าหมายหลัก แม้จะได้ข้อเสนอค่าเหนื่อยน้อยกว่าก็ตาม

รุมเมนิกเก้ให้สัมภาษณ์ กับ สกาย สปอร์ตส์ ว่า ประมาณ 10 นาที หลังการซื้อขายระหว่างบาเยิร์นกับลิเวอร์พูลเสร็จสิ้น ตนเดินไปลานจอดรถ และเจอ ติอาโก้ ยืนรออยู่ จึงคิดในใจว่า “เขามาทำอะไรที่นี่?” หลังจากนั้น ติอาโก้ก็เดินเข้ามาหา สวมกอดตนนานราว 5 นาทีแล้วร้องไห้ บอกว่าขอบคุณที่อนุญาตให้เขาได้ย้ายทีม ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ตนรู้สึกซาบซึ้ง จนร้องไห้ตามไปด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ รุมเมนิกเก้ ยังกล่าวด้วยว่า จริงๆ แล้ว บาเยิร์นไม่อยากปล่อยติอาโก้ไปเลย เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญทั้งในและนอกสนาม แต่ก็เคารพในการตัดสินใจของเจ้าตัวที่อยากเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ระดับโลก!! ติอาโก้ สร้างประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เกมแรก (ชมคลิป)

>> ติอาโก้ อัลคันทาร่า : นักเตะที่ 'คล็อปป์' ยอมทำลายปรัชญา 'ไม่ซื้อสตาร์ดัง' | Main Stand

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้