รีเซต
ไทย VS อินโดนีเซีย 1-0 : ช้างศึก เชือด อิเหนา สุดเดือด ทะยานเข้าชิงบอลซีเกมส์ (คลิปไฮไลท์)

ไทย VS อินโดนีเซีย 1-0 : ช้างศึก เชือด อิเหนา สุดเดือด ทะยานเข้าชิงบอลซีเกมส์ (คลิปไฮไลท์)

ไทย VS อินโดนีเซีย 1-0 : ช้างศึก เชือด อิเหนา สุดเดือด ทะยานเข้าชิงบอลซีเกมส์ (คลิปไฮไลท์)
TenAkapol
19 พฤษภาคม 2565 ( 21:30 )
8.2K

ไทย VS อินโดนีเซีย 1-0 | ทีมชาติไทย เฉือนชนะ อินโดนีเซีย 1-0 แบบสุดเดือด จากการทำประตูสุดสวยของ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ในช่วงต่อเวลาพิเศษในนาที 94 โดยเกมนี้มีการแจกใบแดงปลิวว่อนถึง 4 ใบ ในช่วงท้ายเกม ทำให้ทัพ "ช้างศึก" ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์ โดยต้องดวลกับ เวียดนาม ที่เฉือนชนะ มาเลเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 ในรอบรองชนะเลิศอีกคู่ วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

ฟุตบอลซีเกมส์ 2021 

ไทย 1-0 อินโดนีเซีย

ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2021 รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม 2565 เป็นการเจอกันระหว่าง ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

คลิปไฮไลท์ ซีเกมส์ 2021 : ไทย-อินโดนีเซีย

เริ่มครึ่งแรกได้ 2 นาที อินโดนีเซียได้ ฟรีคิกนอกเขตโทษ จาก มาร์ค คล็อก ได้บรรจงปั่นเอง บอลพุ่งเฉียดสามเหลี่ยมไปนิดเดียว 

นาทีที่ 6 อินโดนีเซียได้ ลูกเตะมุม มาร์ค คล็อก คนเดิมเปิดโยนมากลางประตู แต่กองหลังของไทยสกัดพ้นอันตรายได้ทันจาก โจนาธาร เข็มดี 

นาทีที่ 12 ไทยได้เดินเกมบุกบ้างจาก เอกนิษฐ์ ปัญญา เลี้ยงลากไต่เส้น ก่อนได้เปิดเข้าไปในเขตโทษ แต่ยังเป็น เออร์นันโด ผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย พุ่งมาคว้ารับบอลไว้ได้ไม่ยากนัก

นาทีที่ 17 ไทยได้บุกอีกครั้งจาก เบนจามิน เดวิส ครอสบอลนอกกรอบ บอลกำลังตกเข้าหัว วกรวิชญ์ ทะสา แต่เป็น รัชมาต อิเรียนโต สกัดบอลออกหลังไม่ได้อย่างฉิวเฉียด

นาทีที่ 25 ไทยได้โอกาสลุ้นเป็นประตูจาก เบนจามิน เดวิส ที่หักหลบ ผู้เล่นอินโดนีเซีย ก่อนได้ ซัดด้วยซ้ายเน้นๆ บอลพุ่งเกือบมุดใต้คาน แต่เป็น เออร์นันโด ปัดปลายมือได้อย่างหวุดหวิด บอลหลุดข้ามคานไปนิดเดียว

นาทีที่ 31 ไทยเกือบได้ประตู จากลูกเตะมุม วีระเทพ ป้อมพันธุ์ เปิดเข้ามากลางประตู ก่อนบอลตกลงพื้นขลุกขลิกกันหน้าประตู ก่อนผู้เล่น อินโดนีเซียทำลูกกระดอน เกือบเข้าประตูตัวเอง แต่ยังเคลียร์ทิ้งออกไปได้แบบหวุดหวิด

นาทีที่ 37 อินโดนีเซียเกือบได้ประตูบ้างจากลูกฟรีคิกของ เอกี้ เมาลาน่า ก่อนเปิดเข้ามากลางประตูของไทย เป็น ริซกี้ ริโด ได้กระโดดโขกบอลแต่บอลหลุดออกเสาไปนิดเดียว 

นาทีที่ 44 อินโดนีเซียเกือบขึ้นนำ จากลูกฟรีคิกจากจังหวะ เอกี้ เมาลาน่า เปิดเข้ามาหน้าปากประตู แต่ กรวิชญ์ ทะสา วิ่งมาช่วยโหม่งทิ้งออกหลังได้อย่างหวุดหวิด

หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 0-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 59 ไทยฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษ แบบได้ลุ้นและเป็น วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กึ่งยิงกึ่งผ่าน บอลโค้งเข้าหาประตูและเป็นกองหลัง อินโดนีเซียสกัดทิ้งได้ทัน

นาทีที่ 67 ได้เดินเกมบุกจากจังหวะ เบนจามิน เดวิส ลากบอลเข้าเขตโทษ ก่อนเปิดเร็วด้วยขวา บอลพุ่งผ่านหน้าประตู และเป็นกองหลังอินโดนนีเซีย วิ่งมาโหม่งสกัดเกือบเข้าประตูตัวเอง แต่วิถีบอลออกหลังไปนิดเดียว 

นาทีที่ 77 อินโดนีเซียเกือบขึ้นนำ จากลูกเตะมุมmujเปิดเข้ามาในเขตโทษ และเป็น มาร์ค คล็อก ได้โขกเน้นๆ บอลจะมุดคานอยู่แล้ว แต่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยังกระโดดมาปัดออกหลังได้อย่างหวุดหวิด

นาทีที่ 82 อินโดนีเซียได้สวนกลับ และเป็น อีร์ฟาน เจาฮารี ได้ซัดเน้นๆ หน้ากรอบเขตโทษ แต่เป็น กวินทร์ ยังรับไว้ได้

นาทีที่ 85 อินโดนีเซียได้บุกอีกแล้วจาก เอกี้ เมาลาน่า หลุดเดียวมาในเขตโทษ ก่อนได้สับไกด้วยซ้าย แต่บอลเบาเกินไป ทำให้ กวินทร์  รับได้ไม่ยาก 

นาทีที่ 88 ไทยได้ลุ้นจากจังหวะ เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้ตั้งป้อมก่อนซัดด้วยขวานอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเข้าหาประตู แต่เป็น เออร์นันโด ยังชกบอลออกมาได้อย่างหวุดหวิด

หมดเวลาการแข่งขันครึ่งหลัง ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 0-0

เข้าสู่การต่อเวลาพิเศษครึ่งแรก นาทีที่ 91 ไทยเกือบได้ประตูจาก นาคิน วิเศษชาติ กึ่งยิงกึ่งผ่านมาหน้าประตู แต่เป็น เออร์นันโด ยังปัดบอลทิ้งออกหลังได้อยากหวุดหวุด 

Goal.! นาทีที่ 94 ไทยขึ้นนำจนได้จากจังหวะ เบนจามิน เดวิส ส่งให้ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ เกี่ยวบอลหนีกองหลัง อินโดนนีเซีย ก่อนกดด้วยขวาเต็มข้อ บอลตุงตาข่ายทันที ทัพ "ช้างศึก" ขึ้นนำ 1-0 

หมดเวลาต่อเวลาพิเศษครึ่งเวลาแรก ไทย นำ อินโดนีเซีย 1-0

เข้าสู่การต่อเวลาพิเศษครึ่งหลัง นาทีที่ 118 เป็นจังหวะอินโดนีเซียได้ลุ้น จาก มาร์ค คล็อก เปิดลุกฟรีคิกนอกกรอบ เข้ามาในเขตโทษ บอลชุลมุน แต่เป็น กวินทร์ ยังออกมาเก็บบอลไว้ได้ 

ช่วงท้ายเกม มีจังหวะวุ่นวายเกิดขึ้น และมีการแจกใบแดงถึง 4 ใบ โดยเป็นฝั่งไทย โดน 1 ใบ และเป็น วิลเลี่ยม ไวเดอร์โซ่ ที่โดนไล่ออก จากการไปประท้วงกรรมการ ส่วนฝั่ง อินโดนีเซีย โดนใบแดงถึง 3 คน จากจังหวะปะทะกันของนักเตะทั้งสองทีม 

หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย ชนะ อินโดนนีเซีย 1-0 แบบหืดจับ โดยทัพ "ช้างศึก" รอเข้าไปดวลในรอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยต้องดวลกับ เวียดนาม ที่เฉือนชนะ มาเลเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 ในรอบรองชนะเลิศอีกคู่ วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงที่ลงสนาม

ทีมชาติไทย : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (GK), นาคิน วิเศษชาติ, ชนภัช บัวพันธ์, โจนาธาร เข็มดี, อิรฟาน ดอเลาะ, ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, เบนจามิน เดวิส, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เอกนิษฐ์ ปัญญา, กรวิชญ์ ทะสา

ทีมชาติอินโดนีเซีย : เออร์นันโด อาริ สุตตายาดี (GK), รัชมาต อิเรียนโต, ริซกี้ ริโด, อัลเฟอันดรา เดวังกา, มาร์เซลิโน เฟอร์ดินัน, ฟารัดดิน อายันโต้, มาร์ค คล็อก, ริคกี้ คัมบัวย่า, วิตาน ซูเลมาน, เอกี้ เมาลาน่า, อีร์ฟาน เจาฮารี

 

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้