แชมป์นี้เพื่อพี่! เฮนโด้ ทำซึ้ง ขอยกถ้วยให้ "เจอร์ราร์ด" ชี้ไม่มีใครแทนที่ได้

แชมป์นี้เพื่อพี่! เฮนโด้ ทำซึ้ง ขอยกถ้วยให้ "เจอร์ราร์ด" ชี้ไม่มีใครแทนที่ได้
EkkEReport
1 ก.ค. 63
211
1

กัปตันลิเวอร์พูลคนปัจจุบัน ออกมากล่าวยกย่อง ตำนานของ "หงส์แดง" อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ว่า เป็นบุคคลที่ไม่มีใครทดแทนได้ พร้อมมอบความสำเร็จในครั้งนี้เป็นของขวัญให้กับอดีตกัปตันของทีม

เมื่อปี 2015 จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ชาวอังกฤษ ได้รับปลอกแขนกัปตันทีมของ ลิเวอร์พูล ต่อจาก สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่อำลาทีมไปเล่นที่สหรัฐอเมริกา หลังรับใช้สโมสรในทีมชุดใหญ่ยาวนานถึง 17 ปี

โดยในเวลานั้น มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ถึงความเหมาะสมของเฮนเดอร์สัน ในการรับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ ต่อจากสุดยอดนักเตะอย่าง เจอร์ราร์ด แต่เมื่อเวลาผ่านไป เฮนเดอร์สันก็พยายาม แสดงผลงานอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการยอมรับจากแฟนบอล และล่าสุด เขาก็ได้กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ที่พาทีมคว้าแชมป์ยุโรปในซีซั่นก่อน และแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

กัปตันหงส์แดง คนปัจจุบัน ที่กำลังจะได้ชูถ้วยพรีเมียร์ลีกเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร ได้พูดถึงรุ่นพี่อย่าง เจอร์ราร์ด ว่า

"ผมพูดแบบนี้มาตั้งแต่ตอนที่รับหน้าที่กัปตันครั้งแรกแล้ว ตอนที่คนยังสงสัยและวิจารณ์ในตัวผม แต่ผมจะก็ยังย้ำเสมอว่า จะไม่มีใครที่สามารถทดแทน สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่สโมสรแห่งนี้ได้ ไม่ว่าจะมาเป็นกัปตันหรือทีมจะเป็นแชมป์อะไรก็ตาม"

"เรื่องที่จะไปทดแทนเขานั้น มันไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยตอนที่รับหน้ากัปตัน มันคือเรื่องของการทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เท่าที่ผมจะทำเพื่อสโมสรและทีมนี้ได้ และนั่นคือทั้งหมดที่ผมพยายามจะทำมาตลอด"

ขณะเดียวกัน เฮนโด้ ยังพูดถึงเรื่อง ฃการคว้าแชมป์ด้วยว่า เป็นสิ่งที่เขาและเพื่อนร่วมทีม ต้องการมอบให้ 2 ตำนานของสโมสรอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ เซอร์ เคนนี่ ดัลกลิช เป็นพิเศษ

"นี่ไมใช่แค่แชมป์สำหรับเราในทีม หรือสำหรับแฟนบอลเท่านั้น แต่มันสำหรับผู้เล่นอย่าง สตีวี่ และ โค้ชอย่างเคนนี่(ดัลกลิช) ด้วย พวกเขาเป็นสองคนที่มีความหมายกับสโมสรแห่งนี้อย่างมาก ผมรู้ดีว่าการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกมันมีความหมายกับสตีวี่ยังไง"

"ผมเสียใจมากที่เราไม่สามารถทำเพื่อเขาได้เมื่อปี 2014 (ลิเวอร์พูลเป็นรองแชมป์) แต่ผมรู้ว่าเขาจะแฮปปี้ และภูมิใจกับทีมนี้ที่สามารถนำถ้วยพรีเมียร์ลีกมาสู่ลิเวอร์พูลได้ เรื่องนี้คือส่วนตัวสำหรับผมเลย และการได้ทำเพื่อเขามันสำคัญมากเลยล่ะ" ยอดแข้งวัย 30 ปีกล่าวด้วยความปลื้มปิติ

-------------------------------------------------

ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก ได้ฟรีทางช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่สมัครสมาชิกทรูไอดีและล็อคอิน สมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่ ก็สามารถดูบอลสดได้เลยทันที !!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ช่วงเวลาแห่งความสุข! รวบรวมทุกเรื่องราว บันทึก "ลิเวอร์พูล" เถลิงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีก

>> ซีซั่นหน้าต้องมี!! 4 สิ่งที่ หงส์แดง ควรทำหากหวังสานต่อความยิ่งใหญ่

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้