อนาคตบอลหญิงไทย! "แอมแปร์"ลัดฟ้าได้ทุนเรียนฟรี-เล่นลีกมหาวิทยาลัยของสหรัฐ

อนาคตบอลหญิงไทย! "แอมแปร์"ลัดฟ้าได้ทุนเรียนฟรี-เล่นลีกมหาวิทยาลัยของสหรัฐ
KiTTiSaK
23 ส.ค. 63
249
5

“แอมแปร์” ณัฐวดี ปร่ำนาค ดาวรุ่งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปสหรัฐ หลังจากได้ทุนเรียนฟรี และเล่นลีกมหาวิทยาลัย เจ้าตัวหวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์พาทัพชบาแก้วไปลุยฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 3 ให้ได้


เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 เวลา 02.10 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ “แอมแปร์” ณัฐวดี ปร่ำนาค ดาวรุ่งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปยังเมืองราลี เมืองหลวงของรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อศึกษาต่อด้วยทุนฟุตบอลและเล่นฟุตบอลให้แก่ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ แคโรไลน่า 

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ มีทั้งครอบครัว และรุ่นพี่ฟุตบอลหญิง อาทิ ธนีกานต์ แดงดา, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมบัติ และเพื่อนๆ ฟุตบอลหญิง U19 มาส่งอย่างอบอุ่น โดยมิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 19 ปี หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์มาช่วยทัพชบาแก้ว ซึ่งมีโอกาสที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลโลกสมัยที่ 3 ที่จะเกิดขึ้นในปี 2023

“หนูตัดสินใจเองสำหรับครั้งนี้ มันเหมือนเรามีโอกาสที่ได้เติบโตตามสิ่งที่เราชอบ ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้รับ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับชีวิต แม้จะรู้สึกตื่นเต้นมากพอสมควร และกังวลที่สุดน่าจะเป็นเรื่องการปรับตัวกับทีม เรื่องเพื่อนไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร”

“การเดินทางไปครั้งนี้มันอาจเป้นหนึ่งขั้นของความฝัน แต่ยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะความฝันอันสูงสุดคือการใช้ทุกความสามารถพาทีมฟุตบอลหญิงไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้งในอีก 3 ปีข้างหน้า ดังนั้น การไปครั้งนี้มันมีความสำคัญกับหนูมาก เพราะต้องเก็บทุกอย่างกลับมาให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่เพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เพื่อทีมชาติของเรา” ณัฐวดี เปิดใจสั้นๆ ก่อนออกเดินทาง

สำหรับ “แอมแปร์” คว้าโควต้าในการไปศึกษาต่อด้วยทุนฟุตบอลในโครงการ “ยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์เอเชีย” เป็นเวลา 4 ปีเต็ม กับยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ แคโรไลน่า ภายใต้เงื่อนไขที่จะต้องเล่นฟุตบอลให้ลีกมหาวิทยาลัยของอเมริกาไปด้วย โดยเจ้าตัวจะเข้าเรียนในชั้นปีที่ 2 ทันที แม้อายุจะยังไม่ถึง อันมาจากผลการเรียนที่ดีในช่วงต้นการเรียนชั้นปีที่ 1 ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เชื่อแป้งเหอะ!! มาดามแป้ง ส่งจดหมายถึงสมาคมบอล พร้อมระบุ 7 ข้อเรียกร้อง

>> อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ นักบอลย้ายทีม ศึกไทยลีก 2020 รอบพิเศษ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้