รีเซต
ยังต้องปรับปรุง! โค้ชหนึ่ง รับ ”ชบาแก้ว”ถึงชนะขาด ยังไม่เกินความคาดหมาย

ยังต้องปรับปรุง! โค้ชหนึ่ง รับ ”ชบาแก้ว”ถึงชนะขาด ยังไม่เกินความคาดหมาย

ยังต้องปรับปรุง! โค้ชหนึ่ง รับ ”ชบาแก้ว”ถึงชนะขาด ยังไม่เกินความคาดหมาย
armcasanova
28 กุมภาพันธ์ 2562 ( 11:00 )
51

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าไม่ได้เซอร์ไพรส์ กับผลสกอร์ที่ออกมา แต่ทีมยังต้องปรับปรุงพัฒนาขึ้นไปอีก

ชบาแก้ว ประเดิมศึก ไซปรัส คัพ 2019 ได้อย่างสวยงาม หลังถล่ม ฮังการี ไปขาดลอย ด้วยสกอร์ 4-0 โดยได้ประตูจาก รัตติกาล ทองสมบัติ คนเดียวสองลูก และ จากสุชาวดี นิลธำรงค์ กับ อรทัย ศรีมะณีอีกคนละลูก

“ถือว่าเป็นเกมแรกของไซปรัส คัพ เด็กๆ ก็ดีใจที่ได้สามแต้ม แต่ในรายละเอียด เราถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ยังมีสิ่งที่เราต้องแก้ไขไปเรื่อยๆ” หนึ่งฤทัย กล่าวเริ่ม

“สกอร์ที่ออกมาก็ไม่ได้เกินความคาดหมาย เพราะหากเราพาบอลไปถึงแดนบนได้ โอกาสในการเข้าทำก็มีเยอะ เพราะเราฝึกมาหลากหลายรูปแบบ เกมนี้ เราทำได้แน่นอนขึ้น”

“สิ่งที่ต้องปรับปรุง ก็มีหลายอย่าง คือเรื่องจังหวะการเล่น การอ่านสถานการณ์, การเปลี่ยนเกม จากรุกเป็นรับ ที่หลงตำแหน่งอยู่บ้าง ก็ต้องกลับไปดูวีดีโอ และแก้ไขปรับปรุงไปเรื่อยๆ ก็หวังว่าน้องๆจะทำได้ดีขึ้น” เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล ไซปรัส คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง พบกับ เม็กซิโก ที่สนาม จีเอสซี สเตเดี้ยม ในเมือง ลาร์นาก้า ในวันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้