รีเซต
เพื่อธุรกิจ.! โบลต์ เตรียมจดลิขสิทธิ์ ท่าฉลอง ไลท์นิ่ง โบลต์

เพื่อธุรกิจ.! โบลต์ เตรียมจดลิขสิทธิ์ ท่าฉลอง ไลท์นิ่ง โบลต์

เพื่อธุรกิจ.! โบลต์ เตรียมจดลิขสิทธิ์ ท่าฉลอง ไลท์นิ่ง โบลต์
มติชน
25 สิงหาคม 2565 ( 13:00 )
163

อุสเซน โบลต์ อดีตนักวิ่งของประเทศจาเมกา เตรียมจดลิขสิทธิ์ ท่าฉลอง ไลท์นิ่ง โบลต์ เป็นของตัวเองอย่างเป็นทางการ เพื่อนำไปใช้เป็นโลโก้ ในการทำธุรกิจของตัวเองในอนาคต

อุสเซน โบลต์ อดีตลมกรดจาเมกา เจ้าของ 8 เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ เตรียมเดินหน้าเข้าจดลิขสิทธิ์ท่าฉลอง “ไลท์นิ่ง โบลต์” ซึ่งเป็นท่าเฉพาะตัวของตนเองอย่างเป็นทางการ เพื่อนำไปใช้เป็นโลโก้ในการทำธุรกิจของตัวเองในอนาคตต่อไปในภายภาคหน้า 

อย่างไรก็ดี การแสดงออกจากท่าทางดีใจของ โบลต์ นั้นเขาจะจะแสดงท่าดีใจด้วยการเอียงตัวแล้วยกแขนทั้งสองข้างชี้ไปข้างหน้า หลังจากเข้าเส้นชัย มักจะถูกนำท่าทางของเขาไปเป็นสัญลักษณ์ในเชิงธุรกิจ แต่จะมาในรูปแบบการย้อนแสง ที่ไม่มีหน้าตาของโบลต์ แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็สามารถตีความได้ว่า เป็นท่าทางของตำนานลมกรดจาเมกานั่นเอง

จอช การ์เบน นักกฎหมายที่มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหมายทางการค้า กล่าวว่า "แม้ว่า โบลต์ จะเลิกวิ่งไปแล้ว และเป็นไปได้ว่าเขาจะขยายธุรกิจของตัวเอง ท่าดีใจของเขารู้จักไปทั่วโลก ดังนั้นการจดลิขสิทธิ์จะทำให้เขาใช้มันในทางธุรกิจหรือได้ค่าลิขสิทธิ์จากบริษัทอื่นๆ ที่เอาท่าของเขาไปใช้เป็นโลโก้มันก็สามารถทำได้

ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬาชื่อดังหลายคนที่มีโลโก้ประจำตัว ทั้งคริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีสัญลักษณ์ “CR7”  หรือ ไมเคิล จอร์แดน อดีตนักยัดห่วงชื่อดัง ที่ไปร่วมงานกับไนกี้ หรือโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิส ที่มีโลโก้ “RF” ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งทุกอย่างเป็นเม็ดเงินทั้งนั้นเลยล่ะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้