ประเสริฐ! นักเตะและโค้ชของ ยูเวนตุส ยอมลดค่าเหนื่อยช่วยทีม

ประเสริฐ! นักเตะและโค้ชของ ยูเวนตุส ยอมลดค่าเหนื่อยช่วยทีม
nai_sailom
29 มี.ค. 63
96

ในสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลายลีกในยุโรปไม่สามารถลงสนามแข่งขันกันได้ นักฟุตบอลทีม “ม้าลาย” ก็ออกมาช่วยลดภาระให้ทีมของพวกเขา

นักเตะของ ยูเวนตุส หลายคน รวมไปถึง เมาริซิโอ ซาร์รี่ หัวหน้าโค้ช ตกลงไม่รับเงินเดือนเต็มอัตราเพื่อช่วยทีมประหยัดค่าใช้จ่ายไป 4 เดือน ในช่วงวิกฤติ โควิด-19 เล่นงาน

อิตาลี เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 หนักที่สุดในยุโรปทั้งในส่วนของผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต ทำให้มีการระงับการแข่งขัน กัลโช่ เซเรีย อา ถึงวันที่ 3 เมษายน เป็นอย่างน้อย

ทีมของยูเว ประกอบไปด้วย คริสเตียโน โรนัลโด้ และ อารอน แรมซีย์ ตกลงที่จะไม่รับค่าเหนื่อยเต็มอัตรา ในเดือน มีนาคม, เมษายน, พฤษภาคม และ มิถุนายน เพื่อช่วยลดภาระทางการเงินของทีม

โดยในตาราง เซเรีย อา พวกเขานำ ลาซิโอ ทีมอันดับ 2 อยู่ 1 คะแนนด้วยกัน

ยูเวนตุสยอมรับในเจตนาดีของทั้ง แรมซีย์ และ โรนัลโด ซึ่งเป็น 2 นักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงสุดในทีม 2 อันดับแรก และรวมไปถึง ซาร์รี ก็ยอมตกลงในเงื่อนไขนี้ด้วย

“ยูเวนตุส อยากจะขอบคุณผู้เล่น และ โค้ช สำหรับความมุ่งมั่นของพวกเขา ที่จะช่วยเราฝ่าฟันช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปด้วยกัน” แถลงการณ์ของสโมสรกล่าว

นอกจาก ยูเวนตุส แล้ว สัญญาในรูปแบบนี้ก็เกิดขึ้นในบุนเดสลีกา เยอรมัน กับทีม บาเยิร์น มิวนิค และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วย ที่นักเตะออกมายอมลดค่าเหนื่อยเพื่อช่วยทีม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>กลับบ้านมั้ย! สื่อชิลีเผย "อเล็กซิส" อาจลายุโรปค้าแข้งบ้านเกิด

>>หายใจยังทรมาน!! "ดีบาล่า" รับอาการหนักช่วงที่ติดเชื้อโควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ