รีเซต
รอเสนอ ศบค.! 'กรวีร์'เล็งหาทางออก แข้งช้างศึกกลับมาเล่น'เอซีแอล'ต่อ ไม่ต้องกักตัว

รอเสนอ ศบค.! 'กรวีร์'เล็งหาทางออก แข้งช้างศึกกลับมาเล่น'เอซีแอล'ต่อ ไม่ต้องกักตัว

รอเสนอ ศบค.! 'กรวีร์'เล็งหาทางออก แข้งช้างศึกกลับมาเล่น'เอซีแอล'ต่อ ไม่ต้องกักตัว
มติชน
7 พฤษภาคม 2564 ( 17:00 )
140

รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า กำลังเตรียมแผนงาน เพื่อเสนอต่อ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เพื่อหาช่องทางให้นักเตะทีมชาติไทย ที่มีภารกิจกับต้นสังกัดต่อ ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ต้องทำการกักตัว เมื่อเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย

3 สโมสรตัวแทนจากประเทศไทย ทั้ง “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี และ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เตรียมจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ทว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 ในประเทศไทย ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อหลักพันต่อเนื่องมาราว 2 สัปดาห์ จนหลายพื้นที่มีการประกาศล็อคดาวน์ไปแล้ว

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงความคืบหน้าเรื่องมาตรการต่างๆ เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าไปประชุมกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เนื่องจากว่าสถานการณ์ประเทศค่อนข้างตึงเครียด จึงได้เบรกเอาไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม ได้ให้สโมสรต่างๆ เตรียมแผนงานเอาไว้ให้พร้อม เพื่อที่จะได้ไปนำเสนอกับ ศบค. เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้า น่าจะมีโอกาสได้คุยนอกรอบกับทางด้านของ ศบค. ก่อน ขณะเดียวกันทางสมาคมฯ เองได้มีการแจ้งสถานการณ์ต่างๆ ในประเทศให้ทางด้าน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) รับทราบอยู่เสมอ ซึ่งยังไม่มีเรื่องราวรุนแรง ถึงขั้นการดึงสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพคืนจากประเทศไทยแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อว่า ในกรณีที่นักเตะจาก 4 สโมสรตัวแทนประเทศไทย ได้แก่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีชื่อติดทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 3-15 มิถุนายน ซึ่งหลังจากกลับมาแล้ว มีความกังวลว่าจะต้องกักตัว และอาจจะพลาดการช่วยเหลือสโมสรต้นสังกัดในการแข่งขันหรือไม่

นายกรวีร์ กล่าวว่า สำหรับนักเตะทีมชาติไทย ก่อนเดินทางจะได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม แต่เนื่องจากว่าตอนนี้ยังไม่มีนโยบายชัดเจนเรื่องของคนที่ได้รับวัคซีนแล้ว กลับเข้าประเทศมาจะต้องกักตัวเท่าไหร่ จึงได้มีการเตรียมแผนที่จะนำเข้าไปคุยกับ ศบค. ก็คือให้ถือว่า แชมเปี้ยนส์ลีกนั้น ก็เป็นหนึ่งบับเบิล นักกีฬาที่กลับมาจากยูเออี ก็คือมาจากอีกหนึ่งบับเบิล ดังนั้นไม่ต้องมีการกักตัว เนื่องจากว่า ตอนที่เดินทางไปแข่งขันก็อยู่ในบับเบิลตลอด ไม่ได้ไปปะปนกับคนภายนอกอยู่แล้ว และระหว่างอยู่ในบับเบิล ก็มีการตรวจหาเชื้อตลอด

ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้มีภารกิจในฟุตบอลถ้วยเอเชีย ก็ให้กักตัวปกติตามมาตรการไป อย่างไรก็ตาม นี่เป็นแผนที่เตรียมไว้ ต้องรอคุยกับทางศบค. ให้มีการอนุมัติอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ประเทศไทย ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มจี : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียตเทล (เวียดนาม) และ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี (จีน) หรือ บริสเบน รอร์ (ออสเตรเลีย) หรือ คาย่า (ฟิลิปปินส์)

กลุ่มเจ : การท่าเรือ อยู่ร่วมกับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน), คิตฉี (ฮ่องกง) และ เซเรโซ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) หรือ เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย)

กลุ่มจี : ราชบุรี มิตรผล อยู่ร่วมกับ โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้), นาโกย่า แกรมปัส เอท (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)

ส่วน “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังต้องลงเล่นในรอบคัดเลือก กับ แดกู เอฟซี จากเกาหลีใต้ โดยจะมีการยืนยันสนามแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เกาะติดช้างศึก : นิชิโนะ นำแข้งไทยลงซ้อมท่ามกลางฝน พร้อมลุยคัดบอลโลก

>> น้ำใจจากเวียดนาม!! ซิโก้ เตรียมประมูลเสื้อแข่งฮองอันห์ฯ 13 ตัว ช่วยผู้ป่วยโควิดในไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้