รีเซต
ลาอีกหนึ่งตำนาน! มาร์คิซิโอ ยกเลิกสัญญา บอกลา 25 ปี ยูเวนตุส

ลาอีกหนึ่งตำนาน! มาร์คิซิโอ ยกเลิกสัญญา บอกลา 25 ปี ยูเวนตุส

ลาอีกหนึ่งตำนาน! มาร์คิซิโอ ยกเลิกสัญญา บอกลา 25 ปี ยูเวนตุส
Supanat
17 สิงหาคม 2561 ( 16:51 )
1.1K

เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางลูกหม้อของ ยูเวนตุส ตัดสินใจบอกลาต้นสังกัดหลังค้าแข้งมายาวนานกว่า 25 ปี

cristiano barni / Shutterstock.com

มาร์คิซิโอ เป็นเด็กปั้นของ “ม้าลาย” หลังเข้าร่วมสวมเสื้อดำ ขาว ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และลงสนาม 389 นัด ตลอด 12 ฤดูกาลที่ค้าแข้ง แต่ใน 2 ฤดูกาลล่าสุด เขาได้รับโอกาสลงสนามเพียง 49 นัดเท่านั้น

ทำให้ ยูเวนตุส ตัดสินใจยกเลิกสัญญา ปล่อยให้เขาออกจาสโมสรเพื่อหาสังกัดใหม่ในช่วยสุดท้ายของตลาดนักเตะ

แถลงการณ์ระบุว่า”25 ปีผ่านนับตั้งแต่เคลาดิโอสวมเสื้อดำ-ขาวเป็นครั้งแรก เขาอายุแค่ 7 ขวบแต่มีความต้องการลงเล่นให้สโมสรบ้านเกิดและเติมเต็มฝันของตัวเองอย่างแรงกล้า”

“ความฝันของเขาในตอนนั้นเหมือนที่เขาพร่ำบอกเสมอว่าคือการสวมเสื้อตัวนี้ต่อหน้าแฟนบอลนับหมื่นเพื่อต่อสู้คว้าถ้วยรางวัลที่ต้องการซึ่งเกมที่สวยงามเหล่านี้มอบให้ หลังจากคว้าแชมป์กับทีมเยาวชน มิดฟิลด์อนาคตไกลได้ประเดิมสนามครั้งแรกในปีที่ยากลำบากที่สุดในเซเรีย บี หลังจากนั้นเขาไปอยู่กับเอ็มโปลีและกลับมาตูริน เขาเฝ้ารอโอกาสแจ้งเกิดและฉวยโอกาสเอาไว้ด้วยสองมือ”

“ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขายิงประตูสุดสวยในเกมพบฟิออเรนติน่า ซึ่งเป็นลูกแรกใน 37 ประตูในสีเสื้อดำ-ขาว เคลาดิโอไม่เคยมองย้อนกลับไป เขาพูดเสมอว่าอยากยิงให้ได้มากกว่า และตัวเลขสองหลักในปี 2011-2012 แสดงให้เห็นว่าเขาเก่งเหมือนปากตัวเอง”

“ยิ่งไปกว่านั้นเคลาดิโอยังอยากคว้าแชมป์ต่างๆ เขาทำได้ด้วยการชูถ้วยอิตาเลี่ยน ซูเปอร์ คัพ 3 ครั้ง, โคปปา อิตาเลีย 4 ครั้ง, สคูเด็ตโต้ 7 ปีติดต่อกันและช่วยสโมสรเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ไปตลอดกาล”

“ไม่เพียงเท่านั้นการลงสนาม 389 นัดในสีเสื้อดำ-ขาว หมายความว่าเขาอยู่อันดับ 18 ของรายชื่อนักเตะที่ลงเล่นมากที่สุดตลอดกาล”

“การมีโอกาสร่วมงานกับเขาบนเส้นทางนี้, ได้ค้นพบแชมเปี้ยนที่เติบโตขึ้นมาจากเมืองมันน่าภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง”

“และการได้ติดตามเขาต่อไปคือเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ไม่ว่าเขาจะย้ายไปสวมเสื้อสีไหนในอนาคต สำหรับเสื้อลายดำ-ขาวนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งของเขาและประวัติศาสตร์ของเขาที่ไม่มีวันลบเลือน”

“ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง เคลาดิโอ! เราหวังว่านายจะโชคดีนะ!”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้