รีเซต
เอกสารเป็นล้านแผ่น!! แฮกเกอร์ เผยมีหลักฐานเล่นงาน แมนซิตี้ อีกเพียบ

เอกสารเป็นล้านแผ่น!! แฮกเกอร์ เผยมีหลักฐานเล่นงาน แมนซิตี้ อีกเพียบ

เอกสารเป็นล้านแผ่น!! แฮกเกอร์ เผยมีหลักฐานเล่นงาน แมนซิตี้ อีกเพียบ
GOAL
24 มิถุนายน 2567 ( 14:00 )
76

รุย ปินโต้ แฮกเกอร์ชาวโปรตุเกส ออกมาเผยว่าเขาพร้อมจะปล่อยหลักฐานที่จะเอาผิด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในคดีผิดกฎการเงิน

ก่อนหน้านี้ ปินโต้ เจ้าของเว็บไซต์ Football Leaks เคยแฮกข้อมูลที่ผิดกฎการเงินกับ ยูฟ่า ของ แมนฯ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกมาแฉ แต่ทว่าเป็นวิธีการที่ได้มาซึ่งผิดกฎหมายทำให้ในคราวนั้นไม่สามารถนำมาใช้ประกอบการพิจารณาคดีได้ อีกทั้งการกระทำดังกล่าวยังทำให้ ปินโต้ ถูกจับกุมไปในปี 2019 และอยู่ในโครงการพิทักษ์พยานอยู่ในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม คราวนี้ ปินโต้ อ้างว่าเขามีอีเมลและเอกสารต่าง ๆ ที่จะเป็นหลักฐานชั้นดีในการเอาผิดทีมเรือใบสีฟ้า จากการถูกพรีเมียร์ลีกตั้งข้อหาฝ่าฝืนกฎการเงิน ซึ่งเขาได้ส่งข้อมูลจำนวนหนึ่งให้กับทางการของฝรั่งเศสและเยอรมันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ข้อมูลของแมนฯ ซิตี้แสดงจำนวนเงินที่จ่ายโดยสโมสรโดยที่ไม่ได้เปิดเผยให้กับผู้มีอำนาจทางฟุตบอล” ปินโต้ เผยระหว่างการประชุม OffshoreAlert 

“เอกสารเหล่านั้นมาจากส่วนหนึ่งของการสืบสวนของพรีเมียร์ลีกต่อคดีของซิตี้ ผมได้ส่งฮาร์ดไดรฟ์ 5 ลูกให้กับเจ้าหน้าที่ทางฝรั่งเศสและเยอรมันด้วยข้อมูลหลายล้านแผ่น รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับ ซิตี้ และผมได้อธิบายสิ่งที่อยู่ในนั้นไปแล้ว ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะพบความผิดอาญาในนั้น

นอกจากนี้ ตัวแทนทางกฎหมายของ ปินโต้ ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมเราได้ถูกทาบทามโดยทีมสืบสวนให้ร่วมเปิดเผยข้อมูลซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ได้รับการเปิดเผยมาก่อน เรายังไม่ได้ปล่อยข้อมูลชุดนี้ แต่เรามีข้อมูลเอกสารที่เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้อีกมหาศาลที่ยังไม่ได้ปล่อย ไฟล์ข้อมูลจะถูกเปิดเผยออกมาสักวันหนึ่ง เราไม่สามารถบอกได้ว่าเมื่อไรแต่เราจะปล่อยแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้