รีเซต
ตามเป้าหมาย!! โค้ชโย่ง โล่งใจ ทีมชาติไทย ยู-23 เข้ารอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย

ตามเป้าหมาย!! โค้ชโย่ง โล่งใจ ทีมชาติไทย ยู-23 เข้ารอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย

ตามเป้าหมาย!! โค้ชโย่ง โล่งใจ ทีมชาติไทย ยู-23 เข้ารอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย
มติชน
31 ตุลาคม 2564 ( 19:00 )
223

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ยอมรับสุดโล่งใจ หลังพา ทีมชาติไทยชุดยู-23 ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ได้สำเร็จ ยันถ้าได้นักเตะมาแบบเต็มๆ ผลงานดีกว่านี้ แน่นอน

หลังจากที่ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้สำเร็จ หลังจากจบเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่ม แม้ว่าเกมสุดท้ายจะเสมอกับมาเลเซีย 0-0 แต่ ลาวเอาชนะ มองโกเลีย ได้ 3-2 ช่วยให้ไทยเข้ารอบ

"โค้ชโย่ง​" นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู-23 กล่าวว่า เกมกับมาเลเซียเป็นเกมที่อึดอัด แล้วตัวผู้เล่นหลายคนก็บาดเจ็บ โดยรวมเราเกร็งไปเองด้วย ผิดพลาดในจังหวะที่ควรทำได้ มีข้อผิดพลาดที่ต้องไปปรับปรุง แต่สุดท้ายก็ผ่านเข้ารอบต่อไปได้

โค้ชโย่ง กล่าวต่อว่า ต้องยอมรับว่าด้วยระบบร่างกายผู้เล่นที่เจอเกม 3 นัดติด บวกกับสภาพสนาม เห็นได้ชัดว่าเหนื่อยล้า ไม่ค่อยได้เป็นตัวหลักของทีมด้วย สภาพร่างกายอาจจะไม่สมบูรณ์ บางคนทำได้ดี บางคนแค่เล่นประคองตัวไป

นายวรวุธ กล่าวต่อว่า ในฐานะโค้ชเองก็โล่งใจ ทำได้ตามเป้าหมายคือเข้ารอบต่อไปได้ แม้ว่าจะไม่ได้แชมป์กลุ่มก็ตาม แต่การที่ไม่แพ้ใครก็เป็นจุดที่ดี ถึงฟอร์มจะลุ่มๆ ดอนๆ แต่ถ้าได้ตัวหลักๆ กลับมากันครบ ทีมจะได้กว่านี้

"เราอาจจะพลาดไปเยอะ แต่เด็กๆ ทุกคนทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่แล้ว แม้ว่าแฟนบอลอาจจะไม่มีความสุขในผลการแข่งขัน แต่หลังจากเข้ารอบได้แฟนไทยก็น่าจะยิ้มออก เพราะเรายังมีผู้เล่นที่ดีและสมบูรณ์กว่านี้ นักเตะที่ดีที่สุดในประเทศรออยู่เยอะน่าจะทำผลงานได้ดีกว่านี้" โค้ชโย่ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางกลับจากประเทศมองโกเลีย ในช่วงเช้าวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ