ย้อนดู! “เดอะ ชิป” ช็อตมหัศจรรย์ของไทเกอร์ วูดส์ ในมาสเตอร์ 2005 (มีคลิป)

17 เมษายน 2563 ( 08:00 )
81
2

ช็อตมหัศจรรย์สุดอมตะของ “พญาเสือ” ที่พาเขาคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์สุดคลาสสิกที่ ออกัสตา ได้เมื่อ 15 ปี ก่อนยังคงเป็นความรู้สึกมหัศจรรย์ทุกครั้งสำหรับคนที่ได้เห็น

ถ้าไม่มีโควิด-19 ระบาด ในช่วงนี้เราน่าจะได้รู้ว่าใครเป็นแชมป์ มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ประจำปีนี้ไปแล้ว และนั่นอาจจะเป็น ไทเกอร์ วูดส์ ที่ป้องกันแชมป์ของเขาเมื่อปีที่แล้วสำเร็จก็ได้

ซึ่งถ้าหาก “พญาเสือ” ได้แชมป์ มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์อีก 1 สมัย เขาก็จะกลายเป็นคนที่ได้แชมป์รายการนี้มากที่สุดเทียบเท่า แจ็ค นิคลอส ทันที

ว่ากันว่า ออกัสตา เนชันแนล กอล์ฟ คลับ เปรียบเสมือนบ้านหลังสำคัญของนักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนนี้ เพราะสนามแห่งนี้ คือสนามแห่งแรกที่เขาคว้าแชมป์กอล์ฟ เมเจอร์ และยังเป็นสนามที่เขากลับมาคว้าแชมป์เมเจอร์ได้อีกครั้ง หลังห่างหายไปกว่า 12 ปี

นอกจากนั้นแล้ว ยังมี “ช็อตมหัศจรรย์” มากมายที่ไทเกอร์ ฝากไว้ที่สนามแห่งนี้ และถ้าจะพูดถึงช็อตที่เป็นที่สุดในออกัสตา ของไทเกอร์แล้ว คงหนี “เดอะ ชิป” ช็อตนี้ไม่พ้น

ช็อตนี้เกิดขึ้นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน ในหลุมที่ 16 ที่มีชื่อว่า “เรดบัด” ไทเกอร์ ตีช็อต 2 หลุดกรีนออกไป ทำให้ไม่สามาพัตต์เพื่อลุ้น อีเกิ้ล ในหลุมนั้นได้

อย่างไรก็ตาม ชิปลูกดังกล่าวลงหลุมไปแบบสุดมหัศจรรย์และสุดบีบคั้น โดยท้ายที่สุด เขาเอาชนะ คริส ดิมาร์โก ในการเพลย์ออฟ ก่อนคว้าแชมป์ มาสเตอร์ ไปครองได้เป็นสมัยที่ 4 สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่น่าไหว! กอล์ฟ ดิโอเพ่น เตรียมพิจารณาเลื่อนการแข่งขัน
>>สู้โว้ย! กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ เตรียมกลับมาแข่งแบบไร้คนดูเดือนมิถุนายน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กอล์ฟ
#มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์
#ออกัสตา
#เมเจอร์
#ไทเกอร์ วูดส์

บทความที่เกี่ยวข้อง