รีเซต
กัปตันอุ้ม! โค้ชโต่ย แต่งตั้ง ธีราทร เป็นกัปตันทัพ ช้างศึก ลุยศึกไชน่า คัพ 2019

กัปตันอุ้ม! โค้ชโต่ย แต่งตั้ง ธีราทร เป็นกัปตันทัพ ช้างศึก ลุยศึกไชน่า คัพ 2019

กัปตันอุ้ม! โค้ชโต่ย แต่งตั้ง ธีราทร เป็นกัปตันทัพ ช้างศึก ลุยศึกไชน่า คัพ 2019
armcasanova
18 มีนาคม 2562 ( 16:36 )
150

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้แต่งตั้ง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจากสโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เป็นกัปตันทีม “ช้างศึก” ชุดลงแข่งขันฟุตบอลไชน่า คัพ

Supakit Wisetanuphong / Shutterstock.com

วันที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 16.00 น. ที่สนามบุณยะจินดา ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ รายการ ไชน่า คัพ 2019 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2562

การฝึกซ้อมในวันนี้นำโดยนักเตะตัวหลักอย่าง พรรษา เหมวิบูลย์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, สารัช อยู่เย็น และ อดิศักดิ์ ไกรษร

ด้าน “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจาก โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส, “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางจากฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางจาก โออิตะ ทรินิตะ 3 นักเตะจากศึกเจวันลีก ประเทศญี่ปุ่น จะเดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทย และจะร่วมออกเดินทางไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 19 มีนาคมนี้

ก่อนการฝึกซ้อม “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราได้มีการหารือระหว่างทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และได้สรุปว่าจะแต่งตั้ง “อุ้ม” ธีราทร เป็นกัปตันทีม ส่วนรองกัปตันทีมจะเป็น “เจ” ชนาธิป และ “แชมป์” ศิวรักษ์ เป็นกัปตันทีมคนที่สาม ซึ่งทุกคนจะต้องช่วยกันดูแลเพื่อนๆ น้องๆ ในทีม”

“ส่วนการแข่งขันครั้งนี้ผมคิดว่ามีนักเตะหน้าใหม่ และนักเตะที่หลุดจากทีมชาติมานานเข้ามาติดทีมชุดนี้ ซึ่งมันทำให้เกิดความกระหาย นักเตะอยากจะลงเล่น ต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าพวกเขาดีพอสำหรับทีมชาติไทย มันย่อมส่งผลดีต่อการแข่งขัน และจะเป็นปัจจัยสำคัญให้ทีมทำผลงานที่ดีในการแข่งขันรายการไชน่า คัพ”

โดยทัพ “ช้างศึก” จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปยัง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อแข่งขันฟุตบอลไชน่า คัพ 2019 ในวันที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น.

สำหรับโปรแกรมการเเข่งขันมีดังต่อไปนี้

ทีมชาติจีน พบ ทีมชาติไทย วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 18.35 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามกว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์, กว่างซีจ้วง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี 32

ทีมชาติอุรุกวัย พบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 18.35 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามกว่างซี สปอร์ต เซนเตอร์ ,กว่างซีจ้วง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยผู้ชนะจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และผู้แพ้จะลงเล่นนัดชิงอันดับ 3 ในวันเดียวกัน 25 มีนาคม 2562

ยอดนิยมในตอนนี้