รีเซต
จ่อแชมป์!! 'โปรเหมียว'นำโด่ง 5 สโตรก จบรอบสามกอล์ฟเมเจอร์ เอเอ็นเอ (ชมคลิป)

จ่อแชมป์!! 'โปรเหมียว'นำโด่ง 5 สโตรก จบรอบสามกอล์ฟเมเจอร์ เอเอ็นเอ (ชมคลิป)

จ่อแชมป์!! 'โปรเหมียว'นำโด่ง 5 สโตรก จบรอบสามกอล์ฟเมเจอร์ เอเอ็นเอ (ชมคลิป)
KiTTiSaK
4 เมษายน 2564 ( 14:00 )
537

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ มีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ “เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน” ที่สหรัฐ หลังจากครองจ่าฝูง ทิ้งห่างถึง 5 สโตรกหลังจากจบรอบ 3

ศึกกอล์ฟเมเจอร์หญิงรายการแรกของปี “เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน” ชิงเงินรางวัลรวม 3.1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 96.1 ล้านบาท) ที่สนาม มิชชัน ฮิลส์ คันทรี คลับ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบสาม

ผลปรากฏว่า “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวไทย มือ 103 ของโลก โชว์วงสวิงร้อนแรงต่อเนื่อง เก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ ทำให้มีสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 โดยทิ้งห่างอันดับสองร่วมคือ แอลลี่ อีวิ่ง โปรสาวสหรัฐ และ อีมีริม จากเกาหลีใต้ ห่างถึง 5 สโตรก 

ทั้งนี้ หาก โปรเหมียว ยังรักษาฟอร์มการเล่นไว้ได้ในรอบสุดท้าย ซึ่งจะแข่งขันในคืนวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. ก็มีโอกาสสูงที่โปรสาวไทยวัย 21 ปีรายนี้จะได้ฉลองแชมป์แอลพีจีเอเป็นครั้งแรกของตัวเอง และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สองต่อจาก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ที่ได้แชมป์กอล์ฟระดับเมเจอร์

ส่วนผลงานของนักกอล์ฟไทยรายอื่น  "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ผลงาน 6 อันเดอร์พาร์ 210 รั้งอันดับ 7 ร่วม "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 211 อันดับ 11 ร่วม และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 โลก สกอร์รวมเหลือ 3 โอเวอร์พาร์ 219 อันดับ 65 ร่วม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


>> เอาใจแฟนกอล์ฟ!! ทรูวิชั่นส์ เปิดช่องใหม่ ‘กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์ เอชดี 2’

>> TrueID Sports Highlight : กีฬาเด็ดประจำสัปดาห์ พร้อมโปรแกรมถ่ายทอดสด

------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้