OFFICIAL : สมาคมฯ ยืนยัน ช้าง เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ แข่งขันแบบปิด

OFFICIAL : สมาคมฯ ยืนยัน ช้าง เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ แข่งขันแบบปิด
EkkEReport
9 เม.ย. 64
323

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ประกาศจัดการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 นัดชิงชนะเลิศ แบบปิด ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ประกาศให้ 5 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ และ นครปฐม เป็นพื้นที่เฝ้าระวังการแพร่ระบาดสูงสุด โดยล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ออกประกาศขอความร่วมมือ ให้หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาที่มีการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องจัดการแข่งขันโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ให้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม. อย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกัน และลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จะมีผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ชม, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบุคคลทั่วไป สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ บริษัท ไทยลีก จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึงผู้สนับสนุนได้พิจารณา และคำนึงถึงความปลอดภัยในการลดการรวมตัวของกลุ่มคน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐ และให้การแข่งขันสามารถเกิดขึ้นได้ตามกำหนดเดิม ไม่ให้กระทบกับสโมสร หากต้องมีการเลื่อนวันแข่งขัน จึงพิจารณาให้การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 เป็นการแข่งขันแบบปิด โดยไม่มีผู้ชม แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันแมตช์ที่มีความสำคัญ แต่เพื่อการแสดงรับผิดชอบต่อส่วนรวม และสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เพิ่มมากขึ้น โดยฝ่ายจัดฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี มีกำหนดการแข่งขันใน วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 ณ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โควิดเป็นเหตุ!! ฟุตบอล 'ช้าง เอฟเอคัพ' นัดชิงเตะแบบปิด ไร้แฟนบอลเข้าชม

>> ขยับสี่ขั้น!! ฟีฟ่า ประกาศอันดับใหม่ ทีมชาติไทย พุ่งขึ้นที่ 106 ของโลก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ