รีเซต
กระหึ่มโลก!! รอเชียร์ แบดมินตันทีมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2023

กระหึ่มโลก!! รอเชียร์ แบดมินตันทีมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2023

กระหึ่มโลก!! รอเชียร์ แบดมินตันทีมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2023
bally4455
12 พฤษภาคม 2566 ( 12:05 )
2.1K

14 พฤษภาคมนี้ ที่ ทรูวิชั่นส์ ที่เดียว เชียร์ไทยให้กระหึ่ม ในศึกแบดมินตัน สุธีรมาน คัพ 2023 ดูสดทาง ช่อง ทรูสปอร์ต 3 (668) , ทรูสปอร์ต 7 (686) , SPOTV (689) , SPOTV2 (690)

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก มอบโปรแกรมเด็ดโปรแกรมสำคัญให้กีฬาชาวไทยมีโอกาสชม และเชียร์ทีมแบดมินตันไทยชุดใหญ่ ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่มีตำแหน่งแชมป์โลกประเภททีมเป็นเดิมพัน ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม ถึงรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2023 รอบสุดท้ายที่ซูโจว ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 14 - 21 พฤษภาคมนี้  แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรูสปอร์ต 3 (668) , ทรูสปอร์ต 7 (686) , SPOTV (689) , SPOTV2 (690)

ในรอบสุดท้ายของรายการนี้ จะมีทั้งหมด 16 ชาติชั้นนำของโลกมาร่วมแข่งขัน ซึ่งมีการคัดมาจากอันดับโลก หรือเวิลด์ แรงกิ้ง ของแต่ละชาติ โดยกลุ่มที่ 1 ซึ่งเป็นเกรดสูงสุด ประกอบด้วย จีน (เจ้าภาพ และแชมป์เก่า), ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ส่วนทีมไทยอยู่ในกลุ่มที่ 2 ร่วมกับ เกาหลีใต้, เดนมาร์ก และ ไต้หวัน

ส่วนในการแบ่งกลุ่มแข่งขัน ทีมไทย อยู่ในกลุ่มบีร่วมกับคู่ปรับสำคัญอย่าง อินโดนีเซีย ที่จะแย่งกันเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อเข้ารอบน็อกเอาท์ โดยมีเพื่อนร่วมสายอย่าง เยอรมัน และแคนาดา ในขณะที่เจ้าภาพ จีน มี เดนมาร์ก ยักษ์ใหญ่ของยุโรป เป็นทีมวางอันดับ 2 ของกลุ่ม โดย ทั้ง 4 กลุ่มมีดังนี้

กลุ่ม เอ : จีน (เจ้าภาพ), เดนมาร์ก, สิงคโปร์ และ อิยิปต์
กลุ่ม บี : อินโดนีเซีย, ไทย, เยอรมัน และ แคนาดา
กลุ่ม ซี : มาเลเซีย, ไต้หวัน, อินเดีย และ ออสเตรเลีย
กลุ่ม ดี : ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส และ อังกฤษ

ในรอบแบ่งกลุ่ม จะแข่งแบบพบกันหมด แข่งให้ครบแมตช์ แมตช์ละ 5 ประเภทคือ ชายเดี่ยว,หญิงเดี่ยว,ชายคู่,หญิงคู่ และ คู่ผสม ทีมที่มีผลงานดีที่สุด 2 อันดับแรก จะผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศหรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย, รอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ โดยรอบน็อกเอาท์จะใช้ระบบ  ชนะ 3 ใน 5 แมตช์ 

สำหรับทีมชาติไทย ชุดสุธีรมาน คัพ 2023 ประกอบด้วย ชายเดี่ยว สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์, วิว - กุลวุฒิ วิทิตศานต์, หญิงเดี่ยว เมย์ - รัชนก อินทนนท์, หมิว - พรปวีณ์ ช่อวูวงศ์, หญิงคู่ วิว-กิ๊ฟ รวินดา ประจงใจ, จงกลพรรณ กิตติธารากุล  และคู่สองพี่น้องตระกูล เอี่ยมสอาด มูนา เบญญาภา และ อันนา นันทกาญจน์ 

ชายคู่  ทีม วรพล ทองสง่า และ ภีม – ภรัณยู ขาวสำอางค์, เอ็ม - สุภัค จอมเกาะ และ สกาย - กิตตินุพงษ์ เกตุเรน , คู่ผสม บาส - เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และปอป้อ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, เอ็ม - สุภัค จอมเกาะ และ เฟม - ศุภิสรา เพียวสามพราน 

ในรอบแรก แมตช์แรก วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม ไทย ประเดิมลุ้นชนะนัดแรกกับ เยอรมัน เวลา 09.00 น. นัดที่ 2 อังคารที่16 พฤษภาคม เวลา 09.00 พบ แคนาดา และนัดสุดท้าย  นัดสำคัญของการแย่งเป็นแชมป์กลุ่ม พบกับ อินโดนีเซีย พฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. 

ส่วน จีน นำโดย เดี่ยวเฉิน ยู่เฟย, เหอ ปิงเจียว, หลี่ ซี่เฟิง, หญิงคู่ เฉิน จิ้งเฉิน และ เจีย อี้ ฟาน, คู่ผสม เจิ้ง ซี่เว่ย และ หวง หย่าเฉียง 

เต็ง 2 ญี่ปุ่น นำโดย อะกาเนะ ยามากูชิ, โคดาอิ นาราโอกะ, เคนตะ นิชิโมโตะ, อริซะ ฮิกาชิโน่, ยูตะ วาตานาเบะ, นามิ มัตซึยามา, ชิฮารุชิดะ

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงระดับไฮเอนด์ เพิ่มเติม bit.ly/3GODV1N

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้