มีลุ้น!! กวินทร์ จ่อขึ้นมือ 1 ซัปโปโร หลังนายด่านเกาหลีโดนทหาร

085*******
085*******
28 พฤษภาคม 2563 ( 15:00 )
184
2

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จ่อที่จะได้เป็นมือ 1 ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร หลังประตูชาวเกาหลีใต้ ต้องไปฝึกทหาร

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

โอกาสมาถึงแล้ว สำหรับ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่มีลุ้นขึ้นเป็นนายทวารมือ 1 ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมดังแห่งศึกเจลีก ญี่ปุ่น หลัง กู ซัง ยุน ผู้รักษาประตูชาวเกาหลีใต้ ต้องอำลาทีมไปฝึกทหารที่ประเทศบ้านเกิด

สำนักข่าว yahoo japan รายงานว่า นายทวารแดนกิมจิ ที่ครองตำแหน่งมือหนึ่งของทีมอย่างยาวนาน ต้องลาทีมไปชั่วคราวอย่างน้อย 2 ปี เพื่อไปฝึกทหาร ซึ่งเป็นภารกิจที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

โดยเวลานี้การฟาดแข้งเจลีก ต้องหยุดชะงักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และยังไม่มีกำหนดแน่นอนในการกลับมาแข่งอีกครั้ง ทำให้ ซัง ยุน จึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดก่อนจบซีซั่นเพื่อฝึกทหารเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา และในช่วงที่เวลาคัมแบ็คของลีกยังไม่แน่นอน และจะต้องหาทีมในเคลีกเล่นในช่วงก่อนเข้าฝึก และช่วงฝึกทหาร

ซึ่ง นายด่านเกาหลีใต้ ก็ออกมาเผยว่า เขาจำใจที่ต้องจาก ซัปโปโร เพราะภารกิจฝึกทหารที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หลังจบภารกิจทหารเขาจะกลับมาที่ซัปโปโรอีกครั้ง ตามสัญญาที่มีอยู่นั่นเอง

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ กวินทร์ ซึ่งเป็นแคนดิเดตแย่งมือหนึ่งโดยตรง มีโอกาสสูงในการยึดมือหนึ่งของทีม หากลีกกลับมาเตะกันใหม่อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โซเชียลเดือด!! โหวตกองหลังดีสุดเอเชียตลอดกาล/ธีราทร ติดด้วย

เป็นไปได้แค่ไหน!! เปิดรายชื่อ 3 มิดฟิลด์ ที่อาจเข้ามาแทนที่ สารัช

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
#กู ซัง ยุน
#คอนซาโดเล่ ซัปโปโร
#ทีมชาติไทย
#เจลีก

บทความที่เกี่ยวข้อง