เฝ้าระวังโควิด! แบดมินตัน 3 รายการยักษ์ คืนเงินค่าตั๋ว ประกาศแข่งแบบปิด

เฝ้าระวังโควิด! แบดมินตัน 3 รายการยักษ์ คืนเงินค่าตั๋ว ประกาศแข่งแบบปิด
ข่าวสด
24 ธ.ค. 63
72

ผลพวงจากวิกฤติ ไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง ทำเอา แบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ต้องประกาศจัดแข่งขันระบบปิด ไม่ให้มีผู้เข้าชม พร้อมยินดีคืนเงินผู้ซื้อบัตรล่วงหน้า

จากการที่ ประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจาก สหพันธ์แบดมินตันโลก ให้เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันแบดมินตัน รายการใหญ่ 3 รายการต่อเนื่องกันที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในเดือนมกราคมปีหน้า ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ประกาศให้การแข่งขันสามรายการ เป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตให้มีผู้ชมภายในสนาม

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด และลดความความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 และจะมีการประเมินสถานการณ์เป็นระยะ เพื่อเปิดให้ผู้ชมเข้าเชียร์ได้ เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เปิดเผยว่า

“ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตระหนักถึงมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จึงมีมติให้การแข่งขันสามรายการ คือ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2564, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564 และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564 เป็นการแข่งขันแบบปิด โดยจะไม่มีผู้ชมในสนาม”

“ฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงต้องประเมินสถานการณ์ตามมาตรการและดำเนินการตามข้อปฏิบัติ กรณีหากสถานการณ์คลี่คลาย จะเปิดให้ผู้ชมเข้าเชียร์ในสนามต่อไป และเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันอีกครั้ง โดยผู้ชมต้องปฏิบัติตามมาตรการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อย่างเคร่งครัด สำหรับแฟนๆ แบดมินตัน ที่ซื้อบัตรไปแล้ว สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดการคืนเงินได้ที่เว็บไซต์ https://www.thaiticketmajor.com” คุณหญิงปัทมากล่าว

คุณหญิงปัทมากล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่นี้ จัดขึ้นภายใต้มาตรการของรัฐบาลไทยที่ทางกระทรวงสาธารณสุขรองรับอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าประเทศไทยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างประเทศ การเดินทางถึงโรงแรมที่พัก”

“ส่วนบริเวณสนามแข่งขันจะมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันต้องอยู่ในสถานที่กักตัวที่จัดใว้ให้เท่านั้น ส่วนการสัมภาษณ์นักกีฬาเป็นการสัมภาษณ์ผ่านระบบออนไลน์ โดยทุกภาคส่วนต้องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขไทย และบีดับเบิ้ลยูเอฟอย่างเคร่งครัด การแข่งขัน แบดมินตัน ระดับสูงสุดที่ห่างหายไปในช่วงที่ผ่านมา จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ หากไม่ใช่ที่ประเทศไทย เพราะบนโลกใบนี้ขณะนี้ไม่มีที่ใดจะปลอดภัยจากโรคระบาด เท่ากับบับเบิ้ลในประเทศไทย”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พร้อมจัดต่อ!! ศึกแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ในไทยยืนยันไม่ยกเลิก-ไม่เลื่อน

>> งดทุกรายการ!! เวทีมวยราชดำเนิน แถลงการณ์งดจัดมวย จนกว่าโควิดจะคลี่คลาย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ