จำชื่อผมไว้!! ลีออน เจมส์ เจ้าหนูสุโขทัย วัย 13 ปี เซ็น เลสเตอร์ ลุ้นบู๊พรีเมียร์ลีกคนแรกของไทย

จำชื่อผมไว้!! ลีออน เจมส์ เจ้าหนูสุโขทัย วัย 13 ปี เซ็น เลสเตอร์ ลุ้นบู๊พรีเมียร์ลีกคนแรกของไทย
kajohnjohnyos
22 มี.ค. 59
12.4K

 

กลายเป็นความฮือฮาที่เกิดขึ้นอีกครั้งสำหรับนักเตะไทย ในเวทีศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อ ลีออน เจมส์ เจ้าหนู วัย 13 ปี จากจังหวัดสุโขทัย มีโอกาสที่จะเป็นนักเตะชาวไทยคนแรกที่ได้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกลีกหนึ่ง อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับสโมสรจ่าฝูงของซีซั่นนี้อย่าง “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้

ทั้งนี้ คุณพ่อของ เจมส์ เป็นคนกรุงเทพมหานคร ส่วนคุณแม่เป็นคนสุโขทัย แต่เจ้าตัวกับครอบครัว ได้ย้ายมาอยู่ในประเทศอังกฤษ และเริ่มเตะฟุตบอล พร้อมกับมีฝีเท้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ทำให้มีโอกาสได้ฝึกฝนในระดับอะคาเดมี่ กับ เบอร์มิงแฮม และ โคเวนทรี ก่อนเลือกย้ายมาอยู่กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ

โดยหลังจากที่ กลุ่มทุน คิงส์ เพาเวอร์ ได้เข้ามาฮุบสโมสร สุนัขจิ้งจอก เจ้าหนู ลีออน เจมส์ ก็ได้สัญญาฉบับใหม่อีก 2 ปี กับสโมสร โดยจะได้ลงเล่นในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ของเลสเตอร์ ซิตี้ 

สำหรับ น้อง ลีออน เจมส์ นั้น ได้ทำการกลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทยเกือบทุกปี และเคยเข้าไปชมเกมการแข่งขันของสโมสร สุโขทัย เอฟซี น้องใหม่ของศึกฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก มาแล้วอีกด้วย พร้อมกับใฝ่ฝันจะติดทีมชาติไทยในอนาคต

ขอขอบคุณภาพจาก แฟนเพจเฟสบุ๊ค Sukhothai FC สุโขทัยเอฟซี

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้