รีเซต
แขวนไม้!! "เอิร์ธ-พุธิตา" ตัดสินใจประกาศอำลาวงการแบดมินตัน

แขวนไม้!! "เอิร์ธ-พุธิตา" ตัดสินใจประกาศอำลาวงการแบดมินตัน

แขวนไม้!! "เอิร์ธ-พุธิตา" ตัดสินใจประกาศอำลาวงการแบดมินตัน
ทรู วิชั่นส์
31 พฤษภาคม 2566 ( 19:00 )
227

"เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล นักแบดมินตันสาวไทย อันดับ 18 ของโลก ในประเภทหญิงคู่ ตัดสินใจอำลาวงการ "ตบขนไก่อาชีพ" เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังสิ้นสุดการเเข่งขัน "มาเลเซีย มาสเตอร์ 2023" ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"เอิร์ธ" พุธิตา โพสต์ข้อความผ่าน "เฟซบุ๊กส่วนตัว" เมื่อวานที่ผ่านมาว่า "Malaysia Master 2023 จะเป็นรายการสุดท้ายในชีวิตการเล่นแบดมินตันของเอิร์ธ…ใช่ค่ะ เอิร์ธได้ตัดสินใจที่จะเลิกเล่นแบดมินตันแล้ว?? ตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ เป็นช่วงชีวิตที่ภูมิใจที่สุด ถึงแม้จะสมหวังบ้างล้มเหลวบ้าง ล้วนเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับเอิร์ธ ไม่เสียใจเลยที่ครั้งนึงได้เลือกเล่นกีฬาแบดมินตัน"

"เอิร์ธ ขอขอบคุณ SCG Badminton Academy ที่ให้โอกาส และสนับสนุนตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาเป็นนักกีฬา จนถึงก้าวสุดท้าย… ขอบคุณอาจารย์เจริญ กระบวนรัตน์ พี่โอม พี่โอ และทีมงาน SCG ทุกคน อบรมสั่งสอน ผลักดัน จนทำให้เป็นเอิร์ธในวันนี้" 

"ขอบคุณครอบครัว เพื่อนร่วมทีม คนรอบข้าง ที่คอยเป็นกำลังใจ มอบความรัก พลังบวก เวลาที่ล้มลงยังคอยอยู่ตรงนั้นเสมอมา… สุดท้ายขอบคุณทุกๆคนที่คอยติดตามเชียร์ คอยส่งกำลังใจตลอดเส้นทางการเป็นนักกีฬา ถ้าไม่มีทุกคนคงไม่มีเอิร์ธในวันนี้ ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ"

"เอิร์ธ" พุธิตา เป็นนักแบดมินตันประเภทหญิงคู่ ที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของไทย เคยคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016 และ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ ปี 2019 นอกจากนี้ยังช่วย ทีมแบดมินตันหญิงไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์ 3 สมัยติดต่อกัน ในปี 2015 ที่สิงคโปร์, 2017 ที่มาเลเซีย และ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้