5 ประเด็นที่ เคลตัน ซิลวา จะหวนกลับไทยลีก

5 ประเด็นที่ เคลตัน ซิลวา จะหวนกลับไทยลีก
นิวส์พลัส
11 พ.ค. 63
166

5 ประเด็นที่ เคลตัน ซิลวา จะหวนกลับไทยลีก

ประเด็นที่1 ตลาดไทยลีกเปิดแบบพิเศษในช่วงกลางปี

ในขณะที่โควิด-19กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ทำให้ฟุตบอลต้องเลื่อนออกไปเตะกันอีกทีในช่วงเดือนกันยายน ทำให้ตลาดนักเตะในบ้านเราหรือไทยลีกมีการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงพิเศษกลางปีทำให้มีความเป็นไปได้ที่ เคลตัน ซิลวา จะกลับมาเล่นในไทยลีกอีกครั้งหากมีทีมที่สนใจในตัวเขา

ประเด็นที่2 เคลตัน ซิลวา ไม่มีสโมสรอยู่ในตอนนี้

 เหตุผลในข้อนี้อาจจะค่อนข้างที่จะเป็นไปได้สูงที่เจ้าตัวอยากจะกลับมาเล่นฟุตบอลในไทยลีกอีกครั้งหาก เคลตัน หาสโมสรที่ลงล็อคกับตัวเองได้เพราะเขาสามารถย้ายทีมได้ทันที และด้วยประสบการณ์ที่มีมาอย่างโชคโชนในเวทีไทยลีกทำให้เขาไม่ต้องปรับตัวอะไรมากมายถ้าหากได้มาโลกแล่นในไทยลีกอีกครั้งไม่ว่ากับสโมสรใดก็ตาม

ประเด็นที่3 หลายสโมสรต่างๆปรับเปลี่ยนผู้เล่นชาวต่างชาติ

เป็นโอกาสที่ดีและเปิดกว้างมากๆที่หลายๆสโมสรกำลังปรับเปลี่ยนโควต้าผู้เล่นชาวต่างชาติเข้ามาเสริมทัพในช่วงที่ตลาดเปิดก่อนจะลงฟาดแข้งกันอีกครั้งในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีหลายสโมสรที่ยกเลิกสัญญากับนักเตะต่างชาติในทีมออกเพื่อต้องการมองหาผู้เล่นใหม่ๆเข้าทดแทนและนี่ก็อาจจะเป็นโอกาสที่เปิดกว้างอีกครั้งของ เคนตัน ซิลวา ที่จะกลับมาเล่นในไทยลีกอีกครั้งก็เป็นได้หากเหล่าสโมสรต่างๆเชื่อในฝีเท้าของเขา

ประเด็นที่4 สถิติที่ดีกับไทยลีกของ เคลตัน ซิลวา

ถ้าย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมากับผลงานที่เจ้าตัวได้ฝากเอาไว้กับไทยลีกนั้นช่างยอดเยี่ยมเหลือเกินกับสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลไทยลีกของ เคลตัน ซิลวา ด้วยผลงาน 144 ประตู จาก 5 สโมสร ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาเลยก็ว่าได้จึงไม่ยากถ้าสโมสรในไทยจะหันมาใช้บริการของเขาในการเพิ่มความน่ากลัวให้กับทีมในช่วงเปิดฤดูกาลที่จะถึงนี้

ประเด็นที่5 เคลตัน ยอมลดค่าแหนื่อยตัวเองลงมาหน่อย

ในสถานการณ์โควิด-19ในขณะนี้ แต่ละสโมสรก็เจอกับปัญหากันแทบทั้งนั้นโดยเฉพาะเรื่องการเงิน มีความเป็นไปได้หาก เคลตัน อยากจะกลับมามีต้นสังกัดอีกครั้งด้วยการยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลดสักหน่อยเพื่อแต่ละสโมสรจะยอมสู้ค่าเหนื่อยกับการซื้อตัวเขาเข้ามาร่วมทีมในสถาวะแบบนี้ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆแฟนบอลอาจจะมีลุ้นเห็น เคลตัน  ซิลวา บนพื้นหญ้าไทยลีกอีกครั้งก็เป็นได้

และนี่ก็เป็น 5 ข้อที่ทาง Newsplus Sport ได้ลองวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ที่จะเห็น เคลตัน ซิลวา หวนกลับมาเล่นในไทยลีกอีกครั้งและเพื่อนๆคิดว่ามีเหตุผลอะไรอีกมากกว่า5 ข้อนี้ก็สามารถคอมเม้นท์กันใต้คลิปได้เลย หากชื่นชอบคลิปนี้ช่วยกดไลค์ กดแชร์ กดติดตามช่อง Newsplus Sport กันด้วยจะได้ไม่พลาดข่าวสารกีฬา

ยอดนิยมในตอนนี้