หรือจะมาจริง? บาร์เซโลนา เล็งยื่น 90 ล้านปอนด์ บวก 2 นักเตะ แลก เนย์มาร์ จาก เปแอสเช

19 กรกฎาคม 2562 ( 05:36 )
522
6

กองหน้าบราซิล มีข่าวว่าไม่มีความสุขกับต้นสังกัดที่ฝรั่งเศส และอยากกลับมาค้าแข้งที่ สเปนอีกครั้ง และดูเหมือนว่า โอกาสนั้น จะมีทางเป็นไปได้เพิ่มขึ้นแล้ว

(AP Photo/Andre Penner)

บาร์เซโลนา ทีมแชมป์ ลาลีกา สเปน เตรียมยื่นข้อเสนอมูลค่า90 ล้านปอนด์ หรือราว 3,460 ล้านบาท พร้อมทั้งเสนอนักเตะอีก 2 คน ให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมแชมป์ลีกเอิง พิจารณา เพื่อปล่อยตัว เนย์มาร์ มาร่วมทีม

ยักษ์ใหญ่จาก ลาลีกา ส่งรายชื่อ 6 นักเตะ ให้ เปแอสเช พิจารณาเพื่อหยิบไปร่วมทีม 2 คนจากเงื่อนไขของดีลนี้ โดยราชื่อทั้งหมดประกอบไปด้วย ฟิลิปเป คูตินโญ่, อุสมาน เดมเบเล, อีวาน ราคิติช และ มัลคอม ส่วนอีกราย ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมเข้ามา

แต่ดูเหมือนว่า ฝั่งทีมแชมป์จากฝรั่งเศส อยากจะได้เงินสด จำนวน 200 ล้านปอนด์ เพื่อแลกกับแนวรุกวัย 27 ปีมากกว่า

โดยรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ระบุว่า เนย์มาร์ กล่าวกับ เปแอสเช ว่า เขาต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสร ขณะที่ โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม ยอมรับเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า เขาทราบความต้องการของสตาร์บราซิล ตั้งแต่ก่อนฟุตบอล โคปา อเมริกา จะเริ่มแล้ว

ส่วน เลโอนาร์โด ผู้อำนวยการกีฬาของ เปแอสเช เปิดไฟเขียวให้ เนย์มาร์ ย้ายทีมได้ หากมีข้อเสนอเข้ามา ทว่า เขาก็เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ยังไม่มีข้อเสนอใด ๆ เข้ามาเลย

สำหรับ เนย์มาร์ ย้ายมาร่วมทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในปี 2017 ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลกมูลค่า 200 ล้านปอนด์ จากบาร์เซโลนา นั่นเอง

 

Tag

#บาร์เซโลนา
#ปารีส แซงต์ แชร์กแมง
#ลาลีกา
#เนย์มาร์

บทความที่เกี่ยวข้อง