รีเซต
เดือดแน่นอน!! บัวขาว พร้อมบู๊คิกบ็อกซิ่ง ปะทะ นายาเนช ศึก RWS 2 ธ.ค.นี้

เดือดแน่นอน!! บัวขาว พร้อมบู๊คิกบ็อกซิ่ง ปะทะ นายาเนช ศึก RWS 2 ธ.ค.นี้

เดือดแน่นอน!! บัวขาว พร้อมบู๊คิกบ็อกซิ่ง ปะทะ นายาเนช ศึก RWS 2 ธ.ค.นี้
THEO
29 พฤศจิกายน 2566 ( 19:00 )
109

"บัวขาว บัญชาเมฆ" มั่นใจเกินร้อย พร้อมเผชิญหน้า "นายาเนช ไอมาน" นักชกพันธุ์ดุจากสเปน ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน


นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานฝ่ายบริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด และคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยราชดำเนิน เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขัน RWS : Legend of Rajadamnern ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศึก Rajadamnern World Series (RWS) ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีราชดำเนินในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาที่สนามมวยราชดำเนิน

โดยการชกไฟต์นี้จะเป็นพบกันระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยซูเปอร์สตาร์ เบอร์หนึ่งของไทย พบกับ นายาเนช ไอมาน นักมวยชาวสเปนเชื้อสายคองโก ซึ่งจะเป็นครั้งที่สองที่ทั้งคู่มาเจอกัน โดยจะเป็นการชกในกติกาคิก บ็อกซิ่งแบบสามยก

ไฟต์แรกที่ทั้งคู่เจอกันเกิดเมื่อปี 2018 ในศึก “คุนหลุนไฟต์ ครั้งที่ 65” ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งครั้งนั้น นายาเนช ไอมาน เป็นฝ่ายพ่ายน็อกไปอย่างยับเยินในยกที่หนึ่ง ดังนั้นการเจอกันครั้งนี้จึงเป็นไฟต์ที่นักชกจากสเปนหมายมั่นปั้นมือจะล้างตาให้สำเร็จ

ในขณะที่ บัวขาว ยอมรับว่า ศึก RWS: Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ อาจจะเป็นการชกคิกบ็อกซิ่งที่ไทยเป็นครั้งสุดท้ายก็เป็นได้ เพราะต้องการที่จะเบนเข็มไปแสวงหาความท้าทายใหม่ๆจากการต่อสู้ประเภทอื่นอยู่เหมือนกัน และยอมรับว่าหากตัดสินใจเลิกจริงๆ ก็คงนึกถึงบรรยากาศอันยอดเยี่ยมในการชกต่อหน้าแฟนมวยชาวไทย ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมอ อย่างไรไฟต์นี้ต้องชกให้เต็มที่ชกให้ดีที่สุด จะไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

นายเธียรชัย กล่าวว่า ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่อยากมอบให้กับแฟนมวยที่ให้ การสนับสนุนมาโดยตลอด โดยในวันนั้นมีมวยทั้งหมด 8 คู่ ประกอบด้วยมวยไทย 7 คู่ โดย 1 ในนั้นจะ เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์เวทีมวยราชดำเนินรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง เฮอร์ดรัม WMC ละมัยมวยไทย กับ เฮอร์คิวลิส ว.จักรวุฒิ และปิดท้ายด้วยคู่เอกในรูบแบบกติกาคิกบ็อกซิ่ง แบบมีผลแพ้-ชนะ ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ นายาเนช ไอมาน

“สำหรับไฟต์นี้อย่างที่ทราบกันดี ทางพี่บัวขาวได้ออกมาเปิดใจแล้วว่าครั้งนี้อาจจะเป็นไฟต์สุดท้ายในการชกคิกบ็อกซิ่งในประเทศไทย ผมเชื่อว่าครั้งนี้จึงจะเป็นการชกแห่งความทรงจำ และควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง”

นายาเนชถึงจะเคยแพ้มา 5ปีที่แล้วด้วยเวลาเตรียมตัวเพียงไม่ถึง 10 วัน แต่เพราะไฟต์นั้นทำให้เขามีความมุ่งมั่น ฝึกซ้อมอย่างหนักจนกลายเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียง อีกทั้ง ได้มีโอกาสชกกับนักมวยไทยหลายคน เช่น ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน, เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส, จิมมี่ วีโนต์, เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ ชนะจน พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม และตอนนี้ยังอยู่ในอันดับ 2 ของอันดับเวทีมวยราชดำเนินในรุ่นมิดเดิลเวตด้วย ส่วนบัวขาวก็มีความผูกพันกับความสนามมวยราชดำเนินมายาวนาน และยังมีตำแหน่งเป็นประธาน คณะกรรมการพัฒนากีฬามวยเวทีราชดำเนินอีกด้วย

การทำงานอย่างหนักของคณะทำงานและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ส่งผลให้ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมการแข่งขันที่เวทีราชดำเนิน มีตัวเลขพุ่งขึ้นจากปีที่แล้วอย่างก้าวกระโดด ในปี 2023 เพิ่มขึ้น 1600% จากปี 2022 ไม่เพียงเท่านั้น ในการสำรวจเรตติ้งของรายการมวยไทยที่จัดแข่งขันโดย RWS ในปี 2023 นั้น  พบว่าศึก RWS มีอัตราการเติบโตของเรตติ้งทีวีไทยพุ่งขึ้นถึง 300%

ศึก RWS : Legend of Rajadamnern วันที่ 2 ธ.ค. นี้ แฟนมวยสามารถหาซื้อบัตรได้ที่ rajadamnern.com หรือสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้