มิเนกิชิ-ฟาลเคสการ์ด 2 สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ พูดถึงไทยลีกหลังรับใช้ทีมชาติ

มิเนกิชิ-ฟาลเคสการ์ด 2 สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ พูดถึงไทยลีกหลังรับใช้ทีมชาติ
Supanat
27 มี.ค. 61
16.8K

สองผู้เล่นทีมชาติฟิลิปปินส์ พูดถึงการลงเล่นในไทยลีกกับสื่อท้องถิ่น หลังรับลงใช้ชาติในช่วงฟีฟ่า เดย์ที่ผ่านมา

ฮิคารุ มิเนกิชิ ปีกลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์ ของพัทยา ยูไนเต็ด และไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด ผู้รักษาประตู ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดเผยกับ TIEBREAKER TIMES สื่อท้องถิ่น ถึงการลงเล่นในศึก โตโยต้า ไทยลีก และมาตรฐานของฟุตบอลไทย หลังลงรับใช้ทีมชาติฟิลิปปินส์ในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติฟิจิ ในวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

โดย มิเนกิชิ กล่าวถึงฟุตบอลในบ้านเราว่า “ผมรู้สึกได้เลยว่ามาตรฐานของฟุตบอลในประเทศไทยนั้นค่อนข้างสูง ที่จริงแล้ว ตัวผมเองยังต้องการโอกาสลงสนามมากกว่านี้ และผมจะต้องแสดงให้ทีมเห็นว่าผมสมควรที่จะได้เล่นมากขึ้น ผมรักษาสภาพร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี เราจะต้องพร้อมเสมอสำหรับการซ้อมและเกมการแข่งขัน และนี่คือสิ่งที่ทำให้ผมสามารถช่วยทีมชาติฟิลิปปินส์ได้เช่นกัน”

“แน่นอนว่าทีมของเรา (พัทยา ยูไนเต็ด) เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มาตรฐานสูง และมีแฟนบอลอย่างหนาแน่น ผมมองว่าคุณภาพของฟุตบอลไทยสูงมาก ซึ่งผมรู้สึกได้ในทุกๆวันที่ผมอยู่ที่นั่น”

ส่วน ฟาลเคสการ์ด ที่ถูกเรียกติดทีมชาติฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก กล่าวว่า “สิ่งแรกที่จะต้องรับมือคือสภาพอากาศ ผมต้องปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม รวมถึงวัฒนธรรมของที่นั่น (ไทย) สไตล์การเล่นของฟุตบอลในเอเชียค่อนข้างแตกต่างหากเทียบกับฟุตบอลในยุโรป ดังนั้น ผมยังต้องการเวลาปรับตัวอยู่บ้าง และผมคิดว่าผมยังปรับตัวไม่ได้ 100% แต่ผมก็มั่นใจว่าจะทำได้”

“ผมหวังว่าจะแสดงให้ทั้งเมืองไทยและฟิลิปปินส์ได้เห็นว่า ผมมีอะไรมากกว่าที่เห็นในตอนนี้ และอยากจะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง” ผู้รักษาประตูลูกวัย 26 ปีปิดท้าย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้