รีเซต
เหตุผลที่ผู้ชายควรกินสับปะรด ทำไมสับปะรดจึงดีต่อสุขภาพ กินขนาดไหนถึงกำลังดี

เหตุผลที่ผู้ชายควรกินสับปะรด ทำไมสับปะรดจึงดีต่อสุขภาพ กินขนาดไหนถึงกำลังดี

เหตุผลที่ผู้ชายควรกินสับปะรด ทำไมสับปะรดจึงดีต่อสุขภาพ กินขนาดไหนถึงกำลังดี
WeenayA
12 กุมภาพันธ์ 2567 ( 08:51 )
187

     สับปะรดหนึ่งในอาหารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพท่านชาย ประโยชน์ที่น่าสนใจของสับปะรดที่มีต่อผู้ชายนั้นมีในด้านใดบ้าง การกินสับปะรดมีข้อจำกัดหรือไม่ ก่อนที่จะหาสับปะรดมากินเพื่อสุขภาพมาดูกันก่อนว่าสับปะรดนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้ชายขนาดไหน กินขนาดไหนถึงกำลังดีเหตุผลที่ผู้ชายควรกินสับปะรด
ทำไมสับปะรดจึงดีต่อสุขภาพ กินขนาดไหนถึงกำลังดี

 

ประโยชน์ของสับปะรดต่อทางเดินอาหาร

     สับปะรดอุดมไปด้วยเอนไซม์ โดยเฉพาะเอนไซม์ที่มีชื่อว่า โบรมีเลน เอนไซม์ตัวนี้ช่วยย่อยโปรตีนให้เป็นกรดอะมิโนที่มีขนาดเล็กลงและดูดซึมได้ง่ายขึ้น จึงมีส่วนช่วยในย่อยอาหารลดอาการท้องอืดจากการทานอาหารที่มีโปรตีนหนักๆ อีกทั้งไฟเบอร์ที่มีมากในสับปะรดมีส่วนช่วยทำให้ลำไส้ที่แข็งแรง ไฟเบอร์ในสับปะรดจะเพิ่มปริมาณให้กับอุจจาระช่วยป้องกันอาการท้องผูก ริดสีดวงทวาร

ประโยชน์ของสับปะรดต่อการเสริมภูมิคุ้มกัน

     สับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินซี และเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ช่วยลดการติดเชื้อ ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ ให้แข็งแรงขึ้น

ประโยชน์ของสับปะรดต่อสุขภาพต่อมลูกหมาก

     สับปะรดเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายจากการออกซิเดชันจึงสามารถส่งผลต่อสุขภาพต่อมลูกหมากโดยรวมได้ รวมถึงแมงกานีสซึ่งพบมากในสับปะรด มีส่วนในการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนและการเผาผลาญจึงช่วยเสริมสุขภาพของต่อมลูกหมาก 

 

ประโยชน์ของสับปะรดต่อสุขภาพหัวใจ

     โพแทสเซียมที่มีในสับปะรด เป็นแร่ธาตุที่สำคัญในการควบคุมความดันโลหิต ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับโรคหัวใจ และไฟเบอร์ในสับปะรดช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

ประโยชน์ของสับปะรดต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

     คุณสมบัติต้านการอักเสบที่มีในสับปะรดช่วยลดการอักเสบ ส่งผลให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และลดอาการปวดกล้ามเนื้อซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ และการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อลดอาการบวม ลดอาการช้ำหลังเกิดการบาดเจ็บอีกด้วย

 

ประโยชน์ของสับปะรดต่อการควบคุมน้ำหนัก

     สับปะรดมีเส้นใยสูงจะทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น ซึ่งอาจช่วยลดปริมาณแคลอรี่โดยรวมที่ได้รับ มีเอนไซม์ย่อยอาหารช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ จึงเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ดี

ประโยชน์ของสับปะรดต่อสุขภาพทางเพศ

     สับปะรดอุดมไปด้วยสารอาหารเช่น แมงกานีส วิตามินซี และไทอามีน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำงานของร่างกายต่างๆ รวมถึงสุขภาพทางเพศ โดยเฉพาะแมงกานีสมีส่วนช่วยในการเคลื่อนไหวของอสุจิ และการผลิตฮอร์โมนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ในหนึ่งวันควรกินสับปะรดเท่าไหร่

     ในหนึ่งวันสามารถกินสับปะรดได้ 240 กรัม เป็นสัดส่วนที่กำลังดีแต่ข้อควรระวังผู้ที่เป็นโรคเบาหวานอาจต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลการกินสับปะรดอาจต้องลดปริมาณลงหรือเพื่อความแน่ใจควรปรึกษาแพทย์ประจำตัว


ลูกค้าทรูแบล็ค ทรูเรด ทรูบูล ทรูกรีน ใช้ทรูพอยท์ 99 คะแนน แลกคูปองเงินสด 20 บาทที่โลตัส

หมดเขต 31 ธันวาคม 2567

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ