รีเซต
เร็วขึ้น1วัน!! เลื่อนเปิดสนาม บอลโลก ขยับให้เจ้าภาพ กาตาร์ เตะก่อน

เร็วขึ้น1วัน!! เลื่อนเปิดสนาม บอลโลก ขยับให้เจ้าภาพ กาตาร์ เตะก่อน

เร็วขึ้น1วัน!! เลื่อนเปิดสนาม บอลโลก ขยับให้เจ้าภาพ กาตาร์ เตะก่อน
มติชน
10 สิงหาคม 2565 ( 21:00 )
268

ฟุตบอลโลก 2022 เตรียมเลื่อนเปิดสนามเร็วขึ้น 1 วัน ขยับโปรแกรมให้ กาตาร์ ทีมเจ้าภาพได้เตะก่อน

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม สื่อหลายสำนัก อาทิ สำนักข่าว เอเอฟพี ของฝรั่งเศส, ดิ แอธเลติก ของอังกฤษ และ มาร์ก้า ของสเปน รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันที่จะเลื่อนโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก ปลายปีนี้ ให้เตะนัดเปิดสนามเร็วกว่าที่กำหนดไว้ 1 วัน จากเดิมวันที่ 21 พฤศจิกายน เป็นวันที่ 20 พฤศจิกายน แทน

สำหรับเหตุผลที่เลื่อนกำหนดการแข่งขันดังกล่าว เพื่อให้คู่ของ กลุ่มเอ ระหว่าง กาตาร์ ทีมเจ้าภาพ กับเอกวาดอร์ ขยับไปเตะเป็นคู่เปิดสนาม จากเดิมที่กำหนดให้ เนเธอร์แลนด์ กับ เซเนกัล อีก 2 ทีมในกลุ่มเอ เป็นคู่เปิดสนามวันที่ 21 พฤศจิกายน แล้วจึงตามด้วยคู่ กาตาร์ กับ เอกวาดอร์

โดยคู่เปิดสนาม ระหว่าง กาตาร์ กับ เอกวาดอร์ จะเลื่อนเร็วขึ้น 1 วัน ไปเตะกันในเวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 20 พฤศจิกายน ส่วนคู่วันที่ 21 พฤศจิายน อีก 2 คู่ คือ เซเนกัล-เนเธอร์แลนด์ กับ อังกฤษ-อิหร่าน ในกลุ่มบี จะเตะตามกำหนดเดิม

สำหรับการตัดสินใจเปลี่ยนโปรแกรมเตะดังกล่าว จะต้องได้รับความเห็นชอบจากสภา ฟีฟ่า ซึ่งประกอบด้วยจานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า และประธานสหพันธ์ หรือ สมาพันธ์ฟุตบอลของแต่ละทวีป ได้แก่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า), สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล), สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาเหนือ และอเมริกากลาง (คอนคาเคฟ), สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกา (ซีเอเอฟ), สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) และสมาพันธ์ฟุตบอลโอเชีเนีย (โอเอฟซี) ก่อน

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลโลก กำหนดให้ เจ้าภาพ เตะนัดเปิดสนามตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา หลังจากก่อนหน้านั้นจะให้แชมป์เก่าลงเล่นคู่เปิดสนาม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้