'แข้งเทพ'ลุ้นที่ 4! ไทยลีก เปลี่ยนแปลงการใช้ VAR 1 คู่ จาก 'โคราช-ท่าเรือ' เป็น 'ประจวบ-บียู'

'แข้งเทพ'ลุ้นที่ 4! ไทยลีก เปลี่ยนแปลงการใช้ VAR 1 คู่ จาก 'โคราช-ท่าเรือ' เป็น 'ประจวบ-บียู'
EkkEReport
26 มี.ค. 64
175

ไทยลีก แจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้วิดีโอช่วยตัดสิน หรือ VAR ในศึก โตโยต้า ไทยลีก นัดสุดท้าย 1 คู่ โดยจากเดิมที่จะใช้ในเกมคู่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี จะเปลี่ยนมาเป็นคู่ พีที ประจวบ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เนื่องจาก แข้งเทพ มีลุ้นที่จะแย่งอันดับ 4 กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

บริษัท ไทยลีก จำกัด แจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้ วิดีโอช่วยตัดสิน (Video Assistant Referee - VAR) ในการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 จำนวน 1 คู่ หลังได้รับการร้องขอจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ถึงความจำเป็นในการขอใช้ VAR ในนัดเยือนสโมสร พีที ประจวบ เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

สืบเนื่องจากสถานการณ์ลุ้นสิทธิ์โควต้า เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2022 ได้เปลี่ยนแปลงไป หลังจากสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้รับสิทธิ์ในฐานะอันดับ 3 แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 1 นัด อย่างไรก็ตาม สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังมีโอกาสได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2022 ในฐานะอันดับ 4 ของ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลนี้ ในกรณีที่สโมสรที่จบฤดูกาลด้วยอันดับ 1-3 ในลีก ชนะเลิศรายการ ช้าง เอฟเอ คัพ ตามระเบียบของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)

โดยสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ส่งจดหมายมายัง บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงความจำเป็นในการใช้ VAR ช่วยตัดสิน ในนัดที่สโมสรลงแข่งขันกับ พีที ประจวบ เอฟซี และทางบริษัทฯ ได้ประสานไปยังสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เพื่อสอบถามถึงความเป็นไปได้ถึงการเปลี่ยนแปลงคู่แข่งขันที่จะใช้ VAR ซึ่งทั้งสองสโมสรให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และยินยอมให้สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ใช้ VAR ในการพบกับสโมสร พีที ประจวบ เอฟซี

ในการนี้ บริษัทฯ จึงขอแจ้งเปลี่ยนแปลง โปรแกรมการใช้งานระบบ VAR จากเดิมซึ่งเป็นคู่ระหว่าง สโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มาเป็น คู่ระหว่าง สโมสร พีที ประจวบ เอฟซี พบกับ สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. แทน โดยบริษัทฯ ขอขอบคุณสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และสโมสร การท่าเรือ เอฟซี มา ณ ที่นี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> แข้งสดกว่า!! 'โค้ชอั๋น' มั่นใจ สุโขทัยบุกแบ่งแต้มสุพรรณบุรี ได้อยู่ลุยไทยลีกต่อ

>> รอดูเลย!! เอเอฟซี คลอดโปรแกรมถ้วยเอเชีย ราชบุรีฟัดโปฮัง - การท่าเรือดวลคิตฉี

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้