ซิโก้ ยัน!! เชื่อมั่น ทีมชาติไทย ไร้ปัญหา แม้ได้เก็บตัว ก่อนบุกถิ่นอิหร่าน เพียง 1 วัน

ซิโก้ ยัน!! เชื่อมั่น ทีมชาติไทย ไร้ปัญหา แม้ได้เก็บตัว ก่อนบุกถิ่นอิหร่าน เพียง 1 วัน
kajohnjohnyos
2 มี.ค. 59
920

แฟ้มภาพ : Truelife

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีคิวลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดสุดท้าย กับ ทีมชาติอิรัก โดยจะแข่งขันกันที่สนามกลาง กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมและการเตรียมทีม เพื่อเก็บแต้มสำคัญลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย แบบอัตโนมัติในฐานะแชมป์กลุ่ม ว่า 

“แม้ในตอนแรก จะมีโปรแกรมเรียกนักเตะมาเริ่มเก็บตัวในวันที่ 14 มีนาคม ซึ่งจะเก็บตัวก่อนแข่ง 10 วัน แต่เราเพิ่งได้รับข้อมูลจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยว่า ไทยลีกมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีโปรแกรมแข่งบอลลีกวันที่ 16 จึงต้องหลีกทางให้กับนักเตะเล่นกับสโมสรก่อน ฉะนั้นรายงานตัวจะเป็นวันที่ 17 มีนาคม ก่อนเดินทางไปอิหร่าน 1 วัน”

“ขณะที่การประกาศรายชื่อก็คิดว่า หลังจากเปิดฤดูกาลวันที่ 5-6 มีนาคม ก็คงจะประกาศออกมา เพราะเราอยากดูสภาพนักฟุตบอลก่อนว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร เรื่องเทคนิค และ แท็คติคเราไม่กังวล แต่สมรรถภาพร่างกายเราต้องดีด้วย”

“อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการแข่งขันไทยลีกคั่น แต่เราก็ไม่ได้กังวลเรื่องความล้าของผู้เล่น เป็นห่วงก็แค่เรื่องอาการบาดเจ็บมากกว่า ส่วนการทำงานกับสมาคมกีฬาชุดใหม่ ก็เป็นไปอย่างราบรื่น อิสระ แล้วก็มีนโยบายชัดเจนว่าต้องการความพร้อมก่อนหรือหลังเกมอย่างไร ก็สามารถแจ้งมาได้เลย” 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Goal Thailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้