รีเซต
ครบแล้ว!! มาเลเซีย-ทาจิกิสถาน-ตรินิแดดฯ ยืนยันหวด 'คิงส์คัพ' ก.ย.นี้

ครบแล้ว!! มาเลเซีย-ทาจิกิสถาน-ตรินิแดดฯ ยืนยันหวด 'คิงส์คัพ' ก.ย.นี้

ครบแล้ว!! มาเลเซีย-ทาจิกิสถาน-ตรินิแดดฯ ยืนยันหวด 'คิงส์คัพ' ก.ย.นี้
มติชน
11 สิงหาคม 2565 ( 16:00 )
399

ศึกฟุตบอลบคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ได้ทีมเข้าร่วมแข่งขันครบแล้ว ได้แก่ มาเลเซีย ทาจิกิสถาน และ ตรินิแดดฯ ซึ่งเตรียมยกพลมาฟาดแข้งกับทีมชาติไทย ในเดือนก.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมมีโปรแกรมแข่งขันตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในเดือนกันยายน ที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วางแผนจัดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 หลังจากเว้นว่างไป 3 ปี เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายนนี้

ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศทีมที่ตอบรับเข้าร่วมทั้งหมดแล้ว ได้แก่ ทีมชาติไทย อันดับ 11 ของโลก, “เสือเหลือง” มาเลเซีย ทีมอันดับ 147 ของโลก จากอาเซียน, ทาจิกิสถาน ทีมอันดับ 108 ของโลก จากทวีปเอเชีย และตรินิแดดและโตเบโก ทีมอันดับ 101 ของโลกจากทวีปอเมริกาเหนือ

สำหรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว จะจัดแข่งขันในรูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศ, รอบชิงอันดับ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ โดยแต่ละชาติจะได้ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 2 นัด

ทั้งนี้ เป้าหมายของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ คือการเตรียมอันดับโลก “ฟีฟ่า แรงกิ้ง” สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยประเทศสมาชิกเอเอฟซี 25 อันดับแรก จะได้เข้าไปเล่นในรอบคัดเลือก รอบที่ 2 และถ้าสามารถไต่อันดับขึ้นไปอยู่ลำดับ 1-18 ของเอเชียได้ ภายในเดือนกรกฎาคม 2566 จะมีโอกาสได้เป็นทีมวางอย่างน้อยในโถ 3 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้