รอคอนเฟิร์มทางการ!! ช้างศึกได้ 'โอมาน-ทาจิกิสถาน' อุ่นเครื่องก่อนคัดบอลโลกที่ยูเออี

รอคอนเฟิร์มทางการ!! ช้างศึกได้ 'โอมาน-ทาจิกิสถาน' อุ่นเครื่องก่อนคัดบอลโลกที่ยูเออี
มติชน
14 เม.ย. 64
214

ทีมชาติไทยเตรียมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ โอมาน และทาจิกิสถาน ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ยูเออี เดือนมิถุนายนนี้

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีคิวลงเตะฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี 3 นัดที่เหลือ ซึ่งจะต้องเล่นที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงวันที่ 3-15 มิถุนายน โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทีมชาติไทยนั้นเตรียมจะเดินทางไปยูเออี ในวันที่ 21 พฤษภาคม นั้น

ล่าสุดมีการรายงานข่าวว่า ทีมชาติไทยที่วางแผนจะอุ่นเครื่อง 2 นัดนั้น ได้รับการตอบรับแล้ว โดยนัดแรกวันที่ 25 พฤษภาคม นั้นจะพบกับ ทีมชาติโอมาน ทีมอันดับ 80 ของโลก ส่วนอีกนัดในวันที่ 29 พฤษภาคม จะพบกับ ทาจิกิสถาน ทีมอันดับ 121 ของโลก โดยทั้งสองเกมนั้นจะเป็นการอุ่นเครื่องแบบปิด และไม่คิดคะแนนสะสมอันดับโลก

อย่างไรก็ตาม เรื่องของวันเวลาการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จะรอการยืนยันจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อีกครั้ง และจะมีการประกาศยืนยันโปรแกรมอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

สำหรับนักเตะทีมชาติไทย จะเข้าเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม เป็นต้นไป ยกเว้นนักเตะที่ลงเล่นในศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะเข้าแคมป์วันที่ 10 พฤษภาคม

สถานการณ์ในตอนนี้ ทีมชาติไทย อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ลงเล่น 5 นัดมี 8 คะแนน ตามหลัง เวียดนาม จ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน และมาเลเซีย อันดับ 2 อยู่ 1 คะแนน ส่วนยูเออี อยู่อันดับ 4 มี 6 คะแนน แต่ลงเล่นน้อยกว่า 1 เกม และอินโดนีเซีย ทีมบ๊วยที่แพ้ 5 นัดรวด โดยโปรแกรมของทีมชาติไทย 3 มิถุนายน พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิถุนาน พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิถุนายน พบ มาเลเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sport Talk : เช็ครายชื่อแข้งสายเลือดไทยในลีกยุโรป อนาคตกำลังสำคัญทัพช้างศึก

>> 'ธนวัฒน์'ติดด้วย! 'ช้างศึก' ประกาศรายชื่อ 47 นักเตะ เข้าแคมป์ฝึกซ้อม เตรียมคัดบอลโลก

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้