นิด้าโพล ชี้ คนไทยเชียร์ ผีแดง-เซราะกราว มากที่สุด

นิด้าโพล ชี้ คนไทยเชียร์ ผีแดง-เซราะกราว มากที่สุด
ultras malaya
18 ส.ค. 57
6.6K

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “คนไทยกับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2557 จากประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 4,009 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับ การติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ ไทยพรีเมียร์ลีก และทีมที่ชื่นชอบ

ผลปรากฏว่าทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เริ่มเปิดฤดูกาลแล้วนั้น ทีมที่แฟนบอลชาวไทยตามลุ้นตามเชียร์มากที่สุด เป็น “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร้อยละ 38.85 รองลงมาเป็น “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อยู่ที่ร้อยละ 32.44 ต่อจากนั้นก็เป็น อาร์เซนอล, เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามลำดับ แต่ก็มีบางส่วนที่เชียร์ทีมที่มีคนไทยเป็นคนที่ร่วมลงทุนเรื่องสปอนเซอร์ต่างๆ อย่างเช่น “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ (คิงพาวเวอร์) และ “ท็อฟฟีสีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน (ช้าง) เป็นต้น 

ในส่วนของ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่กำลังขับเคี่ยวกันในช่วงโค้งสุดท้าย ปรากกว่าแฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่ จะตามลุ้นตามเชียร์ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มากที่สุด โดยคิดเป็นร้อยละ 34.38 รองลงมาก็เป็น “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ที่ร้อยละ 16.29 อันดับที่ 3 ก็ตกเป็นของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี อยู่ที่ร้อยละ 10.60 ต่อจากนั้นก็เป็น บางกอกกล๊าส เอฟซี (3.68%), เชียงราย ยูไนเต็ด (3.35%), สงขลา ยูไนเต็ด (3.01%), ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (2.79%) และ สุพรรณบุรี เอฟซี (2.23%) ตามลำดับ 


ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

เครดิตข่าว – Post Today 
เรียบเรียงข้อมูลโดย Mo Malaysia 
18.08.14
15:00

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ