รอดตัว! ฟีฟ่า แค่เตือน เอฟเอ ให้ปรามแฟนหลังร้องเพลงเหยียดโครเอเชีย

รอดตัว! ฟีฟ่า แค่เตือน เอฟเอ ให้ปรามแฟนหลังร้องเพลงเหยียดโครเอเชีย
boston2018
15 ก.ค. 61
49

องค์กรลูกหนังโลก ไม่ลงโทษหนักสมาคมฟุตบอลของอังกฤษ หลังแฟนบอลร้องเพลงเหยียดเชื้อชาติโครเอเชีย ในแมตช์ที่ทั้งคู่พบกันรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก และ “ตราหมากรุก” ชนะไป 2-1  ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

สหพันธ์ลูกหนังโลก หรือ ฟีฟ่า ตักเตือน สมาคมฟุตบอลของอังกฤษ หรือ เอฟเอ หลังจากที่แฟนบอลของพวกเขา นำการเมืองเข้ามาสู่โลกฟุตบอล ด้วยการร้องเพลงเหยียดเชื้อชาติโครเอเชีย ในเกมรอบรองชนะเลิศ

คณะกรรมการพิจารณามรรยาทและวินัยของฟีฟ่า เปิดการสอบสวนต่อสมาคมฟุตบอลของอังกฤษในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังได้รับรายงานว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการร้องเพลงเหยียดโครเอเชีย ในเกมที่มอสโก

หลังจากดูฟุตเทจจากเกมดังกล่าว คณะกรรมการพิจารณามรรยาทและวินัยของฟีฟ่า ได้ทำการลงโทษสถานเบา หลังจากมีแฟนบอลน้อยเกินไปกว่าที่จะลงโทษได้ แต่ก็มีการเตือนให้สมาคมฟุตบอลของอังกฤษ ระมัดระวังเรื่องดังกล่าวที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกในอนาคต

ฟีฟ่า กล่าวว่า “เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมด รวมไปถึง เหตุที่เกิดขึ้น การกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นจากกลุ่มแฟนบอลที่เล็กมาก ๆ

ก่อนหน้านี้ไม่นาน เอฟเอ เพิ่งโดนฟีฟ่า ปรับ 50,000 ปอนด์ หรือราว 2.2 ล้านบาท หลัง ปล่อยให้ เดลเล่ อัลลี, เอริค ดายเออร์  และราฮีม สเตอร์ลิ่ง สวมถุงเท้าแบรนด์ ทรูซ็อค ที่ไม่ได้เป็นผู้สนับสนุนทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2018 อย่างเป็นทางการแทนแบรนด์ ไนกี้ ลงสนามนัดชนะสวีเดน รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทั้ง ๆ ที่ฟีฟ่าได้เตือนไปก่อนหน้านี้

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้