ช่วงเปลี่ยนแปลง! "บิ๊กโทนี่" ขอยุติบทบาท ผอ.ทีมชาติไทย เหตุภารกิจส่วนตัว

23 กรกฎาคม 2562 ( 16:07 )
171
1

กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย แจ้งกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอยุติบทบาทดังกล่าว หลังติดภารกิจส่วนตัว

กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กโทนี่” กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ได้เดินทางไปที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อเข้าพบกับ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก่อนที่จะขอยุติบทบาทผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แล้ว

“บิ๊กโทนี่” ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า “ผมได้แจ้งกับ นายกสมาคมฯ ตั้งแต่ก่อนจบคิงส์ คัพ แล้วว่า ด้วยภาระทางธุรกิจและจะต้องเดินทางไปประชุมยังต่างประเทศเป็นเวลานานๆ อาจจะส่งผลกระทบต่อทีมชาติไทย ทำให้ผมตัดสินใจขอยุติบทบาท”

“ซึ่งผมอยากจะขอบคุณ นายกสมาคมฯ ที่ให้โอกาสผมเข้ามาทำงานในส่วนนี้ เพราะผมเองรักในฟุตบอลไทยอยู่แล้ว ผมมีความทรงจำที่ดีมากกับทีมนี้ ทั้งกับ นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ครับ”

สำหรับ “บิ๊กโทนี่” ได้รับมอบหมายให้เข้ามาเป็นผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ตั้งแต่ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 เรื่อยมาถึง เอเชียน คัพ 2019 เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย, รองแชมป์ ไชน่า คัพ 2019 และคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

Tag

#กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์
#ช้างศึก
#ทีมชาติไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง