ก่อนเกมไทยลีก : เทโร หวังอยู่รอดไทยลีก บีจี ไม่ประมาท 3 แข้งใหม่คู่แข่ง

ก่อนเกมไทยลีก : เทโร หวังอยู่รอดไทยลีก บีจี ไม่ประมาท 3 แข้งใหม่คู่แข่ง
EkkEReport
6 ก.พ. 64
118

ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี และ สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันเสาร์นี้ (6 ก.พ.)

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 17 คู่ระหว่าง "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 12 ที่จะเปิดสนาม บุณยะจินดา พบกับ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 1 ในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมของ โปลิศ เทโร เอฟซี และ สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาเป็นตัวแทนของสโมสร

โดย ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมของ โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เราพร้อมพอสมควรในเกมนี้ อาจต้องเช็กความฟิตของนักเตะอย่าง ซีกฮาร์ท กับ บอส (กนกพล ปุษปาคม) อีกคน ส่วนคนอื่นฟิตพร้อมในเกมนี้ เราต้องรอเช็กฟิตพวกเขา"

"การเบรคช่วงโควิดไป ถ้ามองในแง่ดี เรามีเวลาจูนทีม ก่อนเจอศึกหนักตลอดเดือนนี้ และให้ โค้ชอ้น จูนกับบรรดานักเตะใหม่ด้วย"

"บีจีเป็นเต็งแชมป์ นี่จะเป็นเกมที่แฟนบอลให้ความสนใจ เราจะเล่นให้ดีสุด ข้อดีคือเราได้เล่นในบ้าน เราได้เตรียมทีมพอสมควร ผู้เล่นที่เราดึงมา ก็น่าจะยกระดับทีมให้สู้ทีมอื่นได้ เรื่องการเดินทางก็วางแผนแล้ว มีหนักๆ แค่เดินทางไปเชียงราย ที่เหลือก็ไม่ได้ลำบากมากนัก"

"การที่เราได้นักเตะใหม่มาหลายคน การจูนทีมเป็นการบ้านสำคัญของ โค้ชอ้น เรามีเกมอุ่นเครื่อง เราได้ทดสอบการปรับตัวเข้าหากันของนักเตะเก่าและใหม่ ซึ่งถือว่าทำได้ดี เวลานี้เราค่อนข้างพร้อมในการลงสนาม"

"เป้าหมายหลักของเราคือการอยู่รอดในไทยลีก ดูจากโปรแกรมในเดือนนี้ก็โหดพอสมควร แต่ผู้เล่นที่ดึงเข้ามา ก็น่าจะยกระดับทีม และทำให้ผลงานดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมาได้ครับ"

"เชิญแฟนบอลนะครับ อยากให้ทุกคนดูถ่ายทอดสดเยอะๆ ทางทีวี หรือดูผ่านเพจของสโมสรก็ได้ ทุกคนสามารถคุยกับทีมงานได้ด้วย ซึ่งสร้างสีสันดีครับ"

ส่วนทางด้านของ สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เราเป็นทีมหัวตาราง แต่เลก 2 ผมมองว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ไม่ใช่แค่บีจี การมี มุ้ย ดิโอโก้ อาจทำให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น แต่การเสริมทีมของทีมอื่น โดยเฉพาะ เทโร ก็น่ากลัว การไปเยือนพวกเขาก็ไม่ง่าย เราต้องระวัง การได้ ชูลาป้า, บอสโควิช, ลีซอ มา ก็อาจยกระดับทีมพวกเขาได้"

"การส่ง ดิโอโก้ หรือ มุ้ย ลงสนามนั้น ต้องบอกว่า จากเวลาสองเดือนที่ผ่านมา ทำให้ผมมองว่า การที่เราจะใช้นักเตะคนไหน ก็เป็นไปได้หมด อาจเป็นสองคนนั้น หรืออาจเป็น เจนรบ หรืออาจเป็น สิโรจน์ ก็ได้"

"การหมุนเวียนนักเตะเป็นสิ่งที่สำคัญ เราจะใช้คนที่ดีและพร้อมที่สุด การเปลี่ยนตัวก็ด้วย ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ การเปลี่ยนตัวได้ 5 คน ทำให้เกิดแท็คติกที่แตกต่างมากขึ้น ซึ่งช่วยลดการเจ็บของนักกีฬาด้วย มันถือเป็นอะไรที่ต่างไปครับ"

"เรามีการเดินทางที่ค่อนข้างไกล คือการไปเยือนบุรีรัมย์ กับระยอง แค่ 2 ทีมในเดือนนี้ การเตรียมความพร้อมสำคัญมาก บุรีรัมย์เองก็ลำบากกับเรื่องนี้ จริงๆ แล้วน่าจะทุกทีม อยู่ที่เราจะแก้ปัญหาอย่างไร ถ้าเราจัดการได้ดี นักกีฬาก็พร้อม สามารถฟื้นตัวได้ดี ส่งผลดีต่อเรื่องของการแข่ง และจะทำให้เราได้อยู่ในตำแหน่งนี้อย่างสบายใจเหมือนเดิม"

"เรื่องการไร้พ่ายในลีก เราอยากมองเกมต่อเกม การไม่มีอาการบาดเจ็บ ถือเป็นโชคดีในปีนี้ ทีมสมบูรณ์มากในทุกตำแหน่ง ส่วนเกมวันเสาร์นี้ก็น่าจะเป็นเกมที่สนุกมากครับ"

"ต้องบอกว่าอีก 2-3 เดือน เราจะต้องไปแข่ง ACL ต่อเลย เราต้องบอกให้นักเตะเตรียมพร้อมร่างกาย การกิน การฟื้นตัว การเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง การรับมือเรื่องนี้ ทีมงานสตาฟฟ์ นักโภชนาการ ทีมแพทย์ ก็ต้องช่วยๆ กันครับ"

"ก็ขอฝากแฟนบอล จะดูบอลผ่านทีวี หรือช่องทางของสโมสรได้ครับ อยากให้แฟนบอลอยู่หน้าจอทีวีได้รับชมเกม มาเชียร์กัน เชื่อว่า นักกีฬาจะต้องการกำลังใจ จากแฟนบอลแน่นอนครับ"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 17 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางช่อง 9MCOT HD 30
18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1
18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD
19.00 น. ตราด เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางช่อง T-SPORTS

วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง 9MCOT HD 30
18.00 น.พีที ประจวบ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1
18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD
19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง True Bangkok United Channel , T-SPORTS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชแบน' ลั่นพร้อมล้ม เขี้ยวสมุทร 'อิชิอิ' ชี้บุกเยือน บียู ไม่ใช่งานง่าย

>> ไทยลีกคืนสนาม! พรีวิว 2 คู่เด็ด บุรีรัมย์ เปิดบ้านสู้ ราชบุรี - แข้งเทพ หวังดับซ่า เขี้ยวสมุทร

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้