รีเซต
เค้นฟอร์มเก่ง.! คูลิบาลี่ หวังมัดใจ พ็อตเตอร์ การันตีตัวจริงเชลซี

เค้นฟอร์มเก่ง.! คูลิบาลี่ หวังมัดใจ พ็อตเตอร์ การันตีตัวจริงเชลซี

เค้นฟอร์มเก่ง.! คูลิบาลี่ หวังมัดใจ พ็อตเตอร์ การันตีตัวจริงเชลซี
TenAkapol
25 กันยายน 2565 ( 13:00 )
169

คาลิดู คูลิบาลี่ กองหลังของเชลซี มั่นใจว่าจะสร้างความประทับใจเพื่อให้ เกรแฮม พ็อตเตอร์ ให้เห็น เพื่อยึดตัวจริงกับสโมสร

คาลิดู คูลิบาลี่ กองหลังตัวเก่งของ เชลซี ทีมชั้นนำในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาแสดงความมั่นใจว่าจะสร้างความประทับใจเพื่อให้ เกรแฮม พ็อตเตอร์ ผู้จัดการทีมคนใหม่ ส่งเขาลงสนามได้ต่อเนื่องหลังจากนี้ไป

คูลิบาลี่ ย้ายจาก นาโปลี ร่วมทัพ "สิงห์บลูส์" ด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ ในสมัยที่ โธมัส ทูเคิ่ล คุมทัพอยู่ โดยมองว่าประสบการณ์ของ คูลิบาลี่ และความแข็งแกร่งของเขา นั้นมีความสำคัญช่วยทีมทำศึกพรีเมียร์ ลีก ได้อย่างแน่นอน แต่สุดท้ายกุนซือชาวเยอรมัน ก็โดนปลดจากตำแหน่ง และถูกแทนที่ด้วย พ็อตเตอร์ ในที่สุด

เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา พอตเตอร์ ประเดิมคุม เชลซี เป็นนัดแรก เจอกับ ซัลซ์บวร์ก ในศึก แชมป์เปี้ยนส์ ลีก โดยไม่เลือกใช้งาน คูลิบาลี่ และส่ง ธิอาโก้ ซิลวา, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า และ มาร์ค คูคูเรญ่า ยืนเป็นแผงหลัง โดยเขายังต้องดูฟอร์มของเหล่าลูกทีมอีกพอสมควรในการคุมทีมหลังจากนี้ 

จากการที่ คูลิบาลี่ ไม่ได้ลงสนามกับทีมใน ภายใต้การคุมทีมของ พ็อตเตอร์ ทำให้เขากล่าวว่า "พ็อตเตอร์ เข้ามาพร้อมกับความคิดดีๆ หลายอย่าง, เขาเป็นโค้ชตัวจริง เขาทำผลงานได้ค่อนข้างดี เขามีทั้งแนวทางและความคาดหวัง, ตอนนี้ผมต้องมีความอดทน และแสดงให้เห็นในการฝึกซ้อมว่าเขาสามารถเชื่อมั่นในตัวผมได้ และผมสมควรได้ลงเล่น

ผมมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหา แถมเขาเพิ่งเข้ามาคุมทีมเป็นสัปดาห์แรกๆ, ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่โค้ชจะพึ่งพาผู้เล่นที่คุ้นเคยกับตราสโมสร เชลซี หรือผู้เล่นที่อยู่กับทีมมาเป็นเวลานาน เมื่อผมฟิตเต็ม 100 เปอร์เซนต์เมื่อไหร่, ผมจะได้ลงเล่นอีกครั้ง การเซ็นสัญญากับ เชลซี เป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับผม, และผมมีความสุขสุดๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่

ช่วงแรกมันอาจจะยากลำบากไปบ้าง, เพราะผมเคยอยู่ นาโปลี เป็นเวลา 8 ปี และต้องปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ในลอนดอน, นั่นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากทีเดียว ผมต้องหาบ้านหลังใหม่ หาโรงเรียนใหม่ให้ลูกๆ และทำตัวให้คุ้นเคยกับวิถีชีวิตในลอนดอน, แต่ตอนนี้ผมตั้งหลักได้แล้ว ดังนั้นผจะเดินหน้าทำหน้าที่ของตัวองต่อไป และผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมมีอยู่ตอนนี้แล้ว"

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ