รีเซต
ขึ้นแท่นตำนาน!! เทอร์รี่ แถลงอำลา เชลซี หลังจบซีซั่น

ขึ้นแท่นตำนาน!! เทอร์รี่ แถลงอำลา เชลซี หลังจบซีซั่น

ขึ้นแท่นตำนาน!! เทอร์รี่ แถลงอำลา เชลซี หลังจบซีซั่น
armcasanova
18 เมษายน 2560 ( 07:52 )
1.8K

 

​สโมสรเชลซี ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า ทางด้าน “จอห์น เทอร์รี่” อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ และกัปตันทีมเชลซี ตำนานปราการหลังของสโมสร จะยุติเส้นทางการค้าแข้งกับสโมสรเชลซีหลังจบฤดูกาลนี้

​​จอห์น เทอร์รี่ รับใช้สโมสรเชลซีเป็นเวลานานถึง 2 ทศวรรษ หรือ 22 ปี เขาย้ายมาร่วมทีมอคาเดมี่สโมสรในปี 1995 ก่อนจะถูกดันขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในปี 1998

ตลอดช่วงเวลาที่ค้าแข้งในสแตมฟอร์ดบริดจ์ ถูกส่งออกไปเก็บประสบการณ์กับ น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ ช่วงเวลาสั้นๆ ด้วยสัญญา ยืมตัว ปี 2000 จากนั้นก็กลับมาเป็นกองกำลังหลักของทีม

“ช่วงเวลาที่ผ่านมานานกว่า 22 ปี มันเป็นอะไรที่ไม่สามารถบรรยายได้หมด ผมต้องขอบคุณหลายคนในสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้”

“โค้ช, เพื่อนร่วมทีม, สต๊าฟ และ แฟนคลับทุกคน ผู้ซึ่งให้การสนับสนุนผมมาตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมอยากขอบคุณทุกคน ผมคงจะไม่สามารถบรรยายได้หมด”

“ส่วนเรื่องอนาคตของผม คงจะมีการพูดคุยในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ผมจะตัดสินใจอนาคตของตัวเองให้ชัดเจน แต่ตอนนี้ผมมุ่งมั่นกับการทำภารกิจช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จ เดินหน้าถึงจุดหมายปลายทางในฤดูกาลนี้”

“ความผูกพันของผมกับสโมสรมันเป็นอะไรที่วิเศษที่สุดและจะยังคงเป็นเช่นดีต่อไป พวกเรามีการพูดคุยถึงโอกาสที่ผมจะได้ลงสนาม ซึ่งมันเป็นการพูดคุยที่เต็มไปด้วยทัศนคติเชิงบวก ทุกอย่างต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และผมตัดสินใจว่ามันถึงเวลาที่ผมต้องบอกลาสโมสรแห่งนี้แล้ว”

“ผมรู้สึกว่าเมื่อฤดูกาลนี้จบลง มันสมควรแก่เวลา ผมยังคงรู้สึกกระหายที่จะลงสนาม แต่ผมเข้าใจสถานการณ์ของทีมดี มันหมดเวลาของผมแล้ว ณ ที่แห่งนี้”

“ผมยังคงต้องการลงสนามในฐานะผู้เล่น ดังนั้นผมจึงต้องมองอนาคตของผมบนเส้นทางใหม่ ผมกำลังมองหาความท้าทายใหม่ในอนาคต แน่นอนว่าผมยังคงเป็นสิงห์บลูเสมอ และผมต้องการจบฤดูกาลนี้ในฐานะนักเตะผู้ทรงคุณค่าของเชลซี”

“สุดท้ายนี้ ผมคงไม่สามารถบรรยายความรักที่ผมมีต่อสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ รวมไปถึงความน่าทึ่งและความมหัศจรรย์ของแฟนบอลออกมาได้หมด ผมต้องการขอบคุณทุกคนจากก้นบึ้งของหัวใจ สำหรับการสนับสนุนที่พวกคุณมีให้ผมอย่างไม่น่าเชื่อมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา”

“พวกคุณเปรียบเหมือนโลกทั้งใบของผม ทุกถ้วยรายการ ทุกแชมป์ที่พวกเราได้สัมผัสร่วมกัน ผมจะไม่มีวันลืมการเดินทางที่แสนวิเศษของพวกเรา มันจะอยู่ในความทรงจำของผมไปตราบนานเท่านาน ขอบคุณทุกคนจริงๆ ขอบคุณครับ” จอห์น เทอร์รี่ กล่าวด้วยความภาคภูมิใจ

 

จอห์น เทอร์รี่ กับการค้าแข้งอาชีพให้เชลซี ฤดูกาล 1998-2017

ลงสนามไปทั้งหมด 713 แมตช์ ทำได้ 66 ประตู คว้าแชมป์กับเชลซีไปทั้งหมด 14 แชมป์ ได้แก่
– แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย
– เดอะ เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ 5 สมัย
– ลีกคัพ 3 สมัย
– ยูฟ่า แชมเปี้ยนสลีก 1 สมัย
– ยูฟ่า ยูโรป้าลีก 1 สมัย

 

ดูบอลออนไลน์!! ฟุตบอลลีกชั้นนำของโลก และ คลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้