แชร์ด่วน!! อดีตนักเตะทีมชาติไทย หายตัวจากบ้านไร้ร่องรอย

แชร์ด่วน!! อดีตนักเตะทีมชาติไทย หายตัวจากบ้านไร้ร่องรอย
kajohnjohnyos
31 มี.ค. 58
1.3K

แชร์ว่อนโลกโซเชียล “สหัส พรสวรรค์” อดีตนักเตะทีมชาติไทย หายตัวปริศนา เพื่อนเป็นห่วงเร่งติดต่อตามหา แต่ยังไม่มีข่าวคราว เผยอดีตมิดฟิลด์วัย 67 ปี ติดสุราเรื้อรัง-มีอาการอัลไซเมอร์เล็กน้อย วอนผู้พบเห็นแจ้งข่าวด่วน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สังคมออนไลน์ได้มีการแชร์จากเฟสบุ๊ค Supanit Wongsalangkarn ของ “อ.เบี้ยว” นายศุภนิตย์ วงษาลังการ อดีตนักกรีฑาทีมชาติไทย ว่า “สหัส พรสวรรค์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยหลายสมัย หายจากบ้านรามอินทรา กม.7 ตั้งแต่ 24 มี.ค. ใครพบเห็น หรือช่วยเหลือไว้ โทรกลับด้วยครับ 089-2085848 จักขอบพระคุณมากครับ”

ซึ่งเบอร์ดังกล่าว เป็นเบอร์ของ “อ.เบี้ยว” นายศุภนิตย์ วงษาลังการ โดยได้เปิดเผยภายหลังว่า ตนเป็นเพื่อนของ สหัส พรสวรรค์ ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลของสโมสรราชประชา และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยหลายสมัย โดย สหัส ปัจจุบันอายุ 67 ปี ป่วยเป็นโรคพิสุราเรื้อรังและมีอาการอัลไซเมอร์เล็กน้อย ได้หายตัวออกจากบ้านย่าน กม.7 ถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 24 มี.ค.58 โดยใส่เสื้อยืดคออปกสีเหลือง กางเกงขายาว รองเท้าแตะในตัวพกเงินประมาณ 1 หมื่นบาท โบกแท็กซี่ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จากนั้นวันที่ 25 มี.ค. ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.โคกคราม รวมทั้ง จส.100 แต่ก็ยังไร้วี่แวของเพื่อนรัก

“ต้องบอกว่าสหัสติดสุราอย่างหนัก เพื่อนฝูงในวงการก็มีไม่มากเพราะค่อนข้างเก็บตัว มีผมและเพื่อนอีกแค่ 1-2 คน ที่คบหากัน ตอนนี้เขามาเช่าบ้านอยู่กับภรรยาใหม่ย่าน กม.7 ถนนรามอินทรา เมื่อเขาหายตัวไปหลายวันแล้วพวกเราก็รู้สึกเป็นห่วงมาก ไม่รู้จะเป็นตายร้ายดีอย่างไร หากใครพบเห็นสหัส ซึ่งใส่เสื้อเหลือง กางเกงขายาว สวมรองเท้าแตะ ก็สามารถติดต่อแจ้งมาที่เบอร์โทรศัพท์ของผมได้ทันที” อ.เบี้ยว กล่าวด้วยความเป็นห่วง

สำหรับ สหัส พรสวรรค์ เป็นอดีตนักเตะของราชประชา และติดทีมชาติไทยหลายสมัย เล่นในตำแหน่งกองกลาง รุ่นเดียวกับนักเตะชื่อดังอย่าง “สิงห์สนามศุภฯ” นิวัติ ศรีสวัสดิ์ และ ณรงค์ สังข์สุวรรณ์ กัปตันทีมชาติไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วไปลุยศึกฟุตบอลโอลิมปิก เกมส์ ค.ศ.1968 (พ.ศ.2511) ที่ประเทศเม็กซิโก แต่ สหัส พรสวรรค์ ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.1968 เพราะป่วยเป็นไข้มาลาเรีย จากการไปร่วมแข่งขันฟุตบอลเมอร์เดกา ที่มาเลเซีย จึงต้องพลาดโอกาสสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกหนังไปอย่างน่าเสียดาย

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก เดลินิวส์ ออนไลน์
31-03-2558
14.32 น.

ยอดนิยมในตอนนี้