ไม่ใช่ตอนนี้! 'โค้ชแบน' ไม่ปฏิเสธ แต่ยังไม่ถึงเวลาคุมทัพช้างศึก ชี้ 'ซิโก้' เหมาะสมกู้ศรัทธา

ไม่ใช่ตอนนี้! 'โค้ชแบน' ไม่ปฏิเสธ แต่ยังไม่ถึงเวลาคุมทัพช้างศึก ชี้ 'ซิโก้' เหมาะสมกู้ศรัทธา
มติชน
5 ก.ย. 64
100

ธชตวัน ศรีปาน ยอมรับว่า งานกุนซือทีมชาติไทย ถือเป็นความใฝ่ฝันของโค้ชทุกคน แต่ตอนนี้คงยังไม่ใช่เวลาของตน เนื่องจากตนกำลังมีหน้าที่คุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมชี้ว่าคนที่น่าจะเหมาะสมที่สุด ที่จะมากู้ศรัทธาบอลไทยในครั้งนี้ คือ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ทางช่องยูทูป "ฟุตบอล108" ถึงประเด็นที่มีกระแสแฟนบอลเรียกร้อง อยากให้มารับหน้าที่เป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ว่า ตอนนี้นี้มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ คือ การทำทีมแบงค็อก ให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ก่อน และส่วนตัวก็ไม่พยายาม ที่จะไปรับในตำแหน่งดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ เพราะงานคุมทีมชาติ ก็เป็นความใฝ่ฝันของโค้ชทุกคน และวันหนึ่งถ้าเวลาเหมาะสม ก็พร้อมจะทำงานนี้แน่นอน

นอกจากนั้น โค้ชแบน ยังกล่าวด้วยว่า "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง น่าจะเป็นคนที่เหมาะสมที่สุด สำหรับตำแหน่งกุนซือทัพช้างศึก ในเวลานี้

"ในฐานะที่ผมเคยเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย เมื่อถามว่า เวลานี้ใครเหมาะสมที่สุด ที่จะมารับงานหัวหน้าผู้ฝึกสอน ผมมองว่า ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เหมาะสมที่สุด เพราะเขาเป็นคนรวมคนทั้งประเทศ ให้กลับมามีศรัทธาในฟุตบอลไทยอีกครั้ง และยังทำให้น้องๆ ในทีมมีความมุ่งมั่น เมื่อลงไปเล่น ซึ่งรูปแบบการเล่นของเขา ก็เป็นสไตล์ที่ดี" โค้ชแบน กล่าว

ทั้งนี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กำลังมองหากุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ คนใหม่ หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปลด อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ออกจากตำแหน่งกุนซือไปก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าเรื่องดังกล่าวจะได้ข้อสรุปภายในเดือนกันยายนนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้