คิดดีแล้ว? แด็ก เพรสค็อตต์ ปฏิเสธสัญญามูลค่า 33 ล้านเหรียญฯ ช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา

คิดดีแล้ว? แด็ก เพรสค็อตต์ ปฏิเสธสัญญามูลค่า 33 ล้านเหรียญฯ ช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา
boston2018
8 ก.พ. 63
79

จอมทัพของทีม “ดาวเดี่ยว” เดิมพันฟอร์มของตัวเองกับสัญญาฉบับใหม่ที่จะได้รับเมื่อช่วงเปิดฤดูกาล และดูท่าว่ามันจะล้มเหลว

แด็ก เพรสค็อตต์ ควอร์เตอร์แบคของทีม ดัลลัส คาวบอยส์ เคยปฏิเสธสัญญามูลค่า 33 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,027 ล้านบาท จากทีมดัลลัส คาวบอยส์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยรายงานระบุว่า การเจรจาในช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา กำลังจะลงตัว และ เพรสค็อตต์ จะได้รับค่าเหนื่อยจำนวนดังกล่าวตลอดระยะเวลาราว 5 ปี แต่การเจรจาที่ว่าต้องยุติลง เมื่อสุดท้ายแล้วเขาเปลี่ยนใจ และอยากได้เงินที่มากกว่านี้

ในปี 2019 ที่ผ่านมา เพรสค็อตต์ เล่นด้วยสัญญารูกกี้ รับเงินปีที่ผ่านมา 2 ล้านเหรียญ ซึ่งถ้าเขายอมรับสัญญา 5 ปี ปีละ 33 ล้านเหรียญสหรัฐ จะทำให้เขาได้รับค่าจ่างเฉลี่ยปีละ 27.8 ล้านเหรียญสหรัฐไปอีก 6 ปี

อย่างไรก็ตาม เพรสค็อตต์ อยากได้ค่าจ้างเทียบเท่า หรือมากกว่า รัสเซลล์ วิลสัน สุดยอดควอร์เตอร์แบคของ ซีแอตเทิล ซีฮอว์คส์ ที่ได้รับค่าจ้างมากที่สุดในลีกตอนนี้ที่ปีละ 35 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้เขาปฏิเสธเงื่อนไขดังกล่าว

เพรสค็อตต์ ต้องการพิสูจน์ตัวเองในปีสุดท้ายของสัญญา ซึ่งทำให้เขายอมเล่นด้วยสัญญาเพียง 2 ล้านเหรียญฯ ซึ่งถ้าเขาพาทีม คาวบอยส์ ทำผลงานได้ดี ก็มีโอกาสที่เขาจะได้รับสัญญาแพงกว่าที่เขาเคยได้รับเมื่อต้นฤดูกาล แต่ผลสุดท้ายกลายเป็นว่า คาวบอยส์ ไม่ได้ไปเพลย์ออฟ

ผลงานฤดูกาลล่าสุดของ เพรสค็อตต์ กับ คาวบอยส์ ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในทีม และนั่นอาจจะส่งผลต่อเขาที่ต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่น นอกจากนี้ เขาอาจจะไม่ได้สัญญาตามที่คาดหวังไว้ ซึ่งเขาอาจจะรับสัญญาปีต่อปี เพื่อหวังจะทำผลงานให้ดีในปีต่อไป เพื่อได้สัญญาที่แพงขึ้น

ในทางกลับกัน กรณีที่เขารับสัญญาปีต่อปี ถ้าหากเขาทำผลงานไม่ดี ทีมก็มีโอกาสไม่ต่อสัญญาและเดินหน้าเช็นฟรีเอเย่นต์เข้ามาแทนได้เช่นกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยิ่งใหญ่สุด! ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 54 มีคนดูทะลุ 100 ล้านคน
>>ครั้งแรกรอบ 50 ปี! ชีฟส์ คัมแบ็กเฉือน ไนเนอร์ส 31-20 คว้าแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 54

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้