ลักกี้นัมเบอร์! สาวไทย พ่าย สหรัฐอเมริกา เละสุดเป็นสถิติ 0-13 นัดประเดิมสนาม ฟุตบอลโลกหญิง 2019

12 มิถุนายน 2562 ( 04:17 )
838
6

“ชบาแก้ว” ต้านความแข็งแกร่งของทีมฟุตบอลหญิงเบอร์ 1 ของโลกไม่ไหว พ่ายไปในเกมประเดิมสนาม ฟุตบอลโลกหญิงที่ฝรั่งเศส แบบไร้ทางสู้

(AP Photo/Alessandra Tarantino)

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมสนามเกมแรกในศึกฟุตบอลโลกหญิง2019ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก หลังพ่ายต่อสหรัฐฯแชมป์เก่า และทีมอันดับ 1ของโลกไป 0-13

(AP Photo/Francois Mori)

เกมแรกของทีมชาติไทย ลงเล่นที่สนาม สต๊าด ออกุสเต เดอโลน ที่เมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส โดย “ชบาแก้ว” มาในชุดสีฟ้าประเดิมลงสนามเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับทีมชาติสหรัฐฯ แชมป์เก่า และ ตัวเต็ง

(AP Photo/Alessandra Tarantino)

ครึ่งแรก ทีมชาติไทยเล่นเกมรับได้เหนียวแน่น แต่ก็ไม่วายโดนยิงประตูไปถึง 3 ลูก จาก อเล็กซ์ มอร์แกน, โรเซ่ ลาเวลล์ และ ลินด์เซย์ โฮรัน

(AP Photo/Francois Mori)

แต่ในครึ่งหลัง สาวไทยจำเป็นต้องเปิดเกมรุกเพื่อทำประตู ทำให้สหรัฐฯ มีโอกาสเหมาะ. ในการเจาะเข้าทำประตูหลายครั้ง และได้เพิ่มอีก 10 ประตู จาก อเล็กซ์ มอร์แกน 4ประตู, ซาแมนธา มิวอิส 2 ประตู และ โรเซ่ ลาเวลล์, เมแกน ราปิโน, มัลโลรี่ ปักห์ และคาร์ลี่ ลอยด์ อีกคนละประตู

(AP Photo/Francois Mori)

ทำให้จบเกม ทีมชาติไทยต้านทานความแข็งแกร่งของแชมป์เก่าไม่ไหว พ่ายไป 0-13โดยเป็น อเลกซ์ มอร์แกน ดาวยิงของสหรัฐฯที่ เหมาคนเดียว 5ประตูได้ในเกมนี้ และขึ้นนำดาวยิงสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ทันที

(AP Photo/Francois Mori)

นอกจากนั้นแล้ว นี่ยังกลายเป็นเกมที่มีผลแพ้ชนะกันขาดลอยที่สุดด้วย โดยทำลายสถิติเก่าที่เยอรมนีเคยเอาชนะเม็กซิโกเมื่อปี 2007 ไป 11-0

(AP Photo/Francois Mori)

สำหรับเกมที่ 2 ไทยจะลงสนามพบกับ สวีเดนในวันที่ 16มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย) ที่ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา เมือง นีซ

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ทีมชาติสหรัฐฯ
#ทีมชาติไทย
#ฟุตบอลโลกหญิง 2019

บทความที่เกี่ยวข้อง