พอใจผล! 'โค้ชจุ่น'รับไทย U23 โชคดี อยู่สายไม่หนัก คัดชิงแชมป์เอเชีย แต่หวั่นบอลลีกกระทบ

พอใจผล! 'โค้ชจุ่น'รับไทย U23 โชคดี อยู่สายไม่หนัก คัดชิงแชมป์เอเชีย แต่หวั่นบอลลีกกระทบ
ข่าวสด
9 ก.ค. 64
107

รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับว่า ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โชคดีอยู่สายเบาในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก แต่แอบหวั่นโปรแกรมบอลลีกอาจจะกระทบการเก็บตัว

"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการจับสลากแบ่งสายฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ซึ่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ถูกจับอยู่ใน กลุ่มเจ ร่วมกับ มองโกเลีย (เจ้าภาพ), มาเลเซีย และ ลาว ว่า เป็นเรื่องที่ดีเพราะไม่หนักมาก และหวังว่าฟุตบอลลีกจะไม่กระทบกับการเตรียมทีม

โดย โค้ชจุ่น กล่าวถึงผลการจับสลากว่า "ถือเป็นเรื่องที่ดีในการจับสลากออกมา เพราะดูแล้วทีมร่วมกลุ่มไม่แข็งแกร่งเท่าไหร่นัก อยู่ในเกณฑ์ที่สู้กันได้ ทั้งนี้ต้องดูว่าทางเราเองนั้น มีการเก็บข้อมูลคู่แข่งได้มากน้อยเพียงใด เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน"

"การที่เอาแชมป์กลุ่มทั้ง 11 กลุ่ม รวมถึงรองแชมป์ที่ดีทีสุดเพียง 4 ทีม เข้ารอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ในส่วนของไทยนั้น มองแล้วไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไป แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับฟุตบอลลีกอาชีพของเราด้วยว่า เราจะเริ่มแข่งขันได้เมื่อไหร่ เพื่อจะได้วางแผนการทำงานในการตามดูฟอร์มนักเตะ"

"อีกอย่างคือ เราจะได้รับความร่วมมือจากสโมสรต้นสังกัดของนักเตะด้วยว่า จะให้ความร่วมมือดีมากน้อยเพียงใด หากเราวางแผนการเข้าแคมป์เก็บตัวหรือว่าอุ่นเครื่อง โดยเรื่องแรกที่ต้องทำตอนนี้คือ การลิสต์รายชื่อนักเตะที่อยู่ในเกณฑ์ว่า มีผู้เล่นจากสโมสรใดบ้าง"

"แม้ว่าการแข่งขันรอบคัดเลือกในเริ่มในเดือน ต.ค. ซึ่งมีเวลาพอสมควร แต่ทั้งนี้ต้องรอลุ้นว่าฟุตบอลลีกอาชีพของเรานั้น จะเริ่มแข่งขันเมื่อไหร่ ที่สำคัญเราต้องออกไปเล่นสนามกลางที่ประเทศมองโกเลีย ทีมชาติไทยจะได้รับการร่วมมือในการปล่อยผู้เล่นไปร่วมทีมหรือไม่"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้