ชาซ่าชิงธีม! ซเวเรฟ ทุบ การ์เรโน่ บุสต้า ชิงฯ ยุเอส โอเพ่น ครั้งแรก

ชาซ่าชิงธีม! ซเวเรฟ ทุบ การ์เรโน่ บุสต้า ชิงฯ ยุเอส โอเพ่น ครั้งแรก
Mr.BOSTON
12 ก.ย. 63
120

ดาวรุ่งจากเยอรมนี ต้องออกแรง 5 เชตในการคว่ำนักหวดจากสเปน ก่อนเข้าชิงฯ เทนนิสแกรนด์สแลมได้เป็นครั้งแรกในอาชีพ ในการแข่งขันที่ นิวยอร์ก

อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักเทนนิสพรสวรรค์จากเยอรมนี เข้าชิงแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิตได้สำเร็จ หลังต้องออกแรงถึง 5 เซต ก่อนเอาชนะ ปาโบล การ์เรโน่ บุสต้า ในเทนนิส ยูเอส โอเพ่น

มืออันดับ 5 ของรายการวัย 23 ปี พ่ายต่อนักหวดจากสเปนใน 2 เชตแรก และเกือบปลิวตกรอบรองชนะเลิศ แต่เขาก็ฮึดกลับมาได้ในอีก 3 เชตที่เหลือ

ซเวเรฟ แสดงให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจอันแข็งแกร่ง ก่อนที่จะพลิกสถานการณ์เอาชนะไปได้ในอีก 3 เชตที่เหลือและเข้ารอบไปด้วยผล 3-2 เชต สกอร์ 2-6, 2-6, 6-3, 6-4 และ 6-3 โดยใช้เวลาการแข่งขันถึง 3 ชั่วโมง 23 นาที

นี่เป็นการเข้าชิงชนะเลิศเทนนิสระดับแกรนด์สแลมได้เป็นครั้งแรกในชีวิตของ “ชาช่า” โดยก่อนหน้านี้เขาเคยเข้าไปไกลสุดใน รอบรองชนะเลิศของ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมาเท่านั้น

การล้มมือ 20 ของรายการได้ทำให้เขาต้องเขาไปเจอกับมือวางอันดับสูงที่สุดหลังจาก โนวัค ยอโควิช ตกรอบไปอย่าง โดมินิค ธีม มือวางอันดับ 2 จากออสเตรีย ในรอบชิงชนะเลิศ

โดย ธีม แม้จะชนะ ดานีล เมดเวเดฟ มือวางอันดับ 3 จากรัสเซียเข้ารอบไปได้ ด้วยผล 3 เชตรวด 6-2, 7-6 ไทเบรก 9-7 และ 7-6 ไทเบรก 7-5 แต่เขาใช้เวลาในการแข่งขันแมตช์นี้ถึง 2 ชั่วโมง 55 นาที หรือเกือบ 3 ชั่วโมงด้วยกัน

ธีม เคยเข้าชิงแกรนด์สแลมมาแล้วก่อนหน้านี้ใน ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ต้องพ่ายให้กับความแข็งแกร่งของ ยอโควิช ได้แค่รองแชมป์ แต่นี่เป็นโอกาสดีที่เขาจะคว้าสแลมแรกในชีวิตเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เจอธีมรอบหน้า! เมดเวเดฟ ทุบ รูเบลฟ 3 เชตรวด เข้ารอบรองฯ ยูเอส โอเพ่น
>>อาจถึงแชมป์! ธีม ทุบ อูแชร์-อเลียสซิม เข้ารอบก่อนรองฯ เทนนิส ยูเอส โอเพ่น

 

ยอดนิยมในตอนนี้