รีเซต
OFFICIAL : แมนฯ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง โซลชา คุมทัพถาวร

OFFICIAL : แมนฯ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง โซลชา คุมทัพถาวร

OFFICIAL : แมนฯ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง โซลชา คุมทัพถาวร
armcasanova
28 มีนาคม 2562 ( 16:12 )
390
1

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นกุนซือถาวร โดยเซ็นสัญญา 3 ปี

AP Photo/Rui Vieira

โซลชา รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมขัดตาทัพ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2018 และทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยคุมทีมไปทั้งหมด 19 นัด เอาชนะไป 14 เสมอ 2 และแพ้ 3 ในทุกถ้วยทุกรายการ

ล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศแต่งตั้ง โซลชา คุมทัพแบบถาวร พร้อมกับเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 3 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โซลชา ได้ให้สัมภาษณ์ ว่า “ตั้งแต่วันแรกที่ผมย้ายเข้ามา ผมรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่บ้านกับสโมสรที่พิเศษแห่งนี้”

“มันเป็นเกียรติของผมที่เคยเป็นผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจากนั้นได้เริ่มต้นอาชีพสายงานโค้ชที่นี่”

“ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาถือเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ ผมอยากขอบคุณทีมงานโค้ชทุกคน, นักเตะ และบรรดาสต๊าฟกับงานที่เราได้ทำในช่วงที่ผ่านมา”

“นี่คืองานที่ผมฝันมาตลอดว่าตัวเองจะได้รับโอกาส และผมก็ตื่นเต้นเกินบรรยายในการได้รับโอกาสให้เป็นผู้นำสโมสรแห่งนี้ในระยะยาว หวังว่าผมจะสามารถสานต่อความสำเร็จซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนบอลที่น่าอัศจรรย์ของเราคู่ควร”

ด้าน เอ๊ด วู้ดเวิร์ด ประธานบริหารของแมนฯ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “นับตั้งแต่การเข้ามาคุมทีมชั่วคราวเมื่อเดือนธันวาคม ผลงานที่โอเล่มอบให้กับพวกเราได้พูดแทนทุกอย่างอยู่แล้ว

“นอกจากผลงานการเล่นและผลการแข่งขัน โอเล่ได้มอบประสบการณ์ทั้งในแง่ของการเป็นนักเตะและการเป็นโค้ช บวกกับความปรารถนาที่จะมอบโอกาสให้กับผู้เล่นดาวรุ่ง รวมทั้งความเข้าใจวัฒนธรรมของสโมสรอย่างถ่องแท้ ทุกสิ่งเหล่านี้หมายความว่าเขาคือบุคคลที่เหมาะสมในการพาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก้าวไปข้างหน้า”

“ผมอยากขอบคุณโอเล่และทีมงานโค้ชสำหรับทุกอย่างที่พวกเขาได้ปฏิบัติมา และขอแสดงความยินดีกับการแต่งตั้งที่คู่ควรครั้งนี้ แฟนบอลและทุก ๆ คนภายในสโมสร สนับสนุนเขาโดยเขามีเป้าหมายที่จะพาเราไปอยู่ในตำแหน่งที่เราต้องการ และสร้างบทตอนต่อไปในประวัติศาสตร์ของสโมสร”

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้