ใช่คนนี้หรือไม่!! ลือหนัก ฟุตบอลทีมชาติไทย จ่อแต่งตั้งกุนซือชาวสเปนคุมทัพ

ใช่คนนี้หรือไม่!! ลือหนัก ฟุตบอลทีมชาติไทย จ่อแต่งตั้งกุนซือชาวสเปนคุมทัพ
มติชน
1 ส.ค. 64
432

ลือหนัก ยูเซบิโอ ซาคริสตัน กุนซือชาวสเปน เตรียมที่จะเข้ามาเป็นนายใหญ่ของ ทีมลูกหนังไทย หลัง ทัพ "ช้างศึก" แยกทางกับ อากิระ นิชิโนะ

จากกรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศแยกทางกับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวสเปน พร้อมมอบหมายให้ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด และ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร ทำหน้าที่รักษาการแทนไปก่อนในระหว่างกำลังเฟ้นหากุนซือคนใหม่ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย

ล่าสุดมีรายงานว่า กุนซือคนใหม่ของ ทีมชาติไทย มีโอกาสสูงที่จะเป็นกุนซือสัญญาชาติสเปน โดยแหล่งข่าวภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ระบุว่า กุนซือสเปนคนดังกล่าวเคยยื่นโปรไฟล์เข้ามาให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พิจารณา ก่อนการแต่งตั้ง อากิระ นิชิโนะ เข้ามาทำทีมชาติไทย แต่สมาคมเลือกใช้เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นแทน

หากประเด็นที่ได้รับแจ้งเป็นจริงตามรายงาน หากย้อนกลับไปตามข้อมูลดังกล่าว กุนซือชาวสเปน ที่ยื่นโปรไฟล์เข้ามาคือ ยูเซบิโอ ซาคริสตัน

สำหรับ ยูเซบิโอ ซาคริสตัน เคยเป็นผู้ช่วยของ แฟร้งค์ ไรจ์การ์ด ในทีมบาร์เซโลน่า ช่วงฤดูกาล 2003-2008 และมีผลงานคุมทีมไล่ตั้งแต่ บาร์เซโลน่า บี, เรอัล โซเซียดาด และกิโรน่า เป็นสโมสรสุดท้ายที่ออกมาตั้งแต่ฤดูกาล 2019 สำหรับเส้นทางการค้าแข้งเขาให้กับบาร์ซ่าเกิน 200 นัดมาแล้ว

ทั้งนี้ ยูเซบิโอ ซาคริสตัน มีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชาวสเปนที่ถูกมอบหมายให้ทำหน้าที่คัดเลือกเฮดโค้ช คนใหม่ของทีม "ช้างศึก"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้