“พิชญ์ โพธารามิก” อัดฉีด “นักบาสทีมชาติไทย” สู้ศึก “ฟีบา เอเชีย คัพ” รอบคัดเลือก

“พิชญ์ โพธารามิก” อัดฉีด “นักบาสทีมชาติไทย” สู้ศึก “ฟีบา เอเชีย คัพ” รอบคัดเลือก
armcasanova
22 มิ.ย. 61
83

คุณพิชญ์ โพธารามิก ประธานกรรมการ   บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) โดยควักทุนทรัพย์ส่วนตัว หนุนสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย  พร้อมเปิดให้ใช้สนาม Stadium 29 สนามบาสเกตบอลที่ดีที่สุดในประเทศไทย ย่านชัยพฤกษ์  ให้เป็นสนามฝึกซ้อมของนักบาสทีมชาติมานานหลายปี  ล่าสุด  คุณพิชญ์ โพธารามิก  ใจปล้ำเพิ่มการสนับสนุน  ในการจ่ายเงินเดือนให้แก่ทัพนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย จำนวน 20 คน เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจแก่ทัพนักกีฬาบาสทีมชาติไทย ในการจะทุ่มเทเวลาฝึกซ้อมและเตรียมตัวในการทำหน้าที่รับใช้ประเทศชาติอย่างเต็มที่  เพราะกำลังมีศึกใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าจากนี้อีกหลายลีก

ซึ่ง คุณพิชญ์ กล่าวว่า “เป็นปีที่สามแล้วในการสนับสนุนสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้มีความพิเศษที่ผมอยากจะขอสนับสนุนเพิ่มในเรื่องของเงินเดือนของทัพนักกีฬาบาสทีมชาติไทยทั้ง 20 คน เพราะอยากให้ทุกคนโฟกัสในเรื่องของการฝึกซ้อมและพัฒนาการเล่นในการจะไปแข่งขันในลีกใหญ่ๆ ข้างหน้าที่รออยู่ โดยทุกคนมั่นใจได้ว่าจะมีรายได้ที่มั่นคงในแต่ละเดือน จะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของรายได้และการดำรงชีพ ดังนั้นเวลาในแต่ละวันจะได้มาอยู่ที่การฝึกซ้อมที่ต้องทุ่มเท  เพราะกีฬาบาสเกตบอลต้องมั่นฝึกฝนพละกำลังและทักษะให้ชำนาญและแม่นยำอยู่เสมอ ถึงจะมีโอกาสไปสู้ทีมต่างชาติได้ ดังนั้นเมื่อมีใจจะยึดกีฬาบาสเกตบอลเป็นอาชีพแล้ว นักกีฬาก็ต้องมีรายได้ประจำจากการเล่นกีฬานั้นๆ ด้วย เรียกว่าตั้งใจและมีฝีมือก็สามารถสร้างอาชีพควบคู่ไปกับการเล่นกีฬาได้เช่นกันครับ สำหรับลีกล่าสุดที่ทีมชาติกำลังจะแข่งขัน คือ  “FIBA Asia Cup 2021 SEABA Pre-Qualifiers”  ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายนนี้       ถ้าเราเข้าสู่ 4 ทีมในรายการนี้ ก็จะผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไปคือ การแข่งขัน Fiba Asia Cup 2021 Pre-Qualifier Round 2”  จะมีทีมรวมทั้งหมด 8 ทีม ประกอบไปด้วย 4 ทีมจาก SEABA, 2ทีมจาก EABA และ 2 ทีมจากOCEANIA   จะทำให้เราไปยืนกับ 8 ทีมที่จะไปเข้าร่วมในรอบคัดเลือกต่อไป  จากนั้นจะมีการแข่งขันในรายการAsian Games” (เอเซียนเกมส์) ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม – 2 กันยายนนี้  ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย  ซึ่งผมเชื่อว่าศักยภาพนักบาสทีมชาติไทยวันนี้ไม่เหมือนในอดีตแล้ว พวกเขามาไกลมาก อาจจะยังไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ในการพาทีมไปแข่งขันในระดับเอเชีย แต่อีกไม่นานพวกเขาเหล่านี้จะทำได้แน่นอน จากนี้ต่อไปลีกที่จะเกิดขึ้นจะสนุกและดุเดือดทั้งลีกในประเทศและต่างประเทศครับ และเรายังสนับสนุนการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง MONO29 เช่นเดิมด้วย”

ด้าน คุณนิพนธ์ ชวลิตรมณเฑียร นายกสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า “ต้องขอบคุณคุณพิชญ์แห่งโมโนกรุ๊ปอย่างมากครับ ที่ช่วยเหลือและให้การสนับสนุนกับทางสมาคมฯ และนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติในทุกๆ ด้าน เรื่องของเงินเดือนเป็นส่วนสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่จะเป็นขวัญกำลังใจให้พวกเขาได้มีพลังในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้การฝึกซ้อมของทีมชาติอยู่ภายใต้การดูแลของ ดั๊กกลาส คลาก มาร์ตี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ปิยพงศ์ พิรุณ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนครับ ขอเชิญชวนทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์บาสไทย ในการแข่งขัน  “FIBA Asia Cup 2021 SEABA Pre-Qualifiers” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26-30 มิถุนายนนี้ด้วยนะครับ”

สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยได้มีประกาศรายชื่อผู้เล่น 20 คน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับแข่งขันรายการ FIBA Asia Cup 2021 SEABA Pre-Qualifiers ช่วงวันที่ 26-30 มิถุนายน ที่ จ. นนทบุรี และ รายการ เอเซียนเกมส์ครั้งที่ 18 ช่วงวันที่ 18 สิงหาคม – 2 กันยายน ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยรายชื่อมีดังนี้

  1. นายดรงค์พันธุ์ อภิรมย์วิไลชัย (สโมสรโมโน แวมไพร์)
  2. นายอาณัติ พ่วงลา                     (สโมสรโมโน แวมไพร์)
  3. นายธีรวัฒน์ จันทะจร                 (สโมสรโมโน แวมไพร์)
  4. นายโสฬส สุนทรศิริ                    (สโมสรโมโน แวมไพร์)
  5. นายศุภวิชญ์ ขุขันถื่น                  (สโมสรโมโน แวมไพร์)
  6. Mr.Tyler Lamp ไทเลอร์ แลมป์   (สโมสรไฮเทค)
  7. นายปฏิภาณ กล้าหาญ               (สโมสรไฮเทค)
  8. นายชนาธิป จักรวาฬ                  (สโมสรไฮเทค)
  9. นายณกรณ์ ใจสนุก                    (สโมสรไฮเทค)
  10. นายอนัสวีย์ แกล้วณรงค์ (สโมสรไฮเทค)
  11. นายดรัญพงษ์ อภิรมย์วิไลชัย        (สโมสรแบล็ค สกอร์เปี้ยนส์)
  12. นายธวัชชัย สุขทับ                       (สโมสรแบล็ค สกอร์เปี้ยนส์)
  13. นายบัณฑิต หลักหาญ                 (สโมสรไทยเครื่องสนาม)
  14. นายชัชพล จึงแย้มปิ่น                  (สโมสรไทยเครื่องสนาม)
  15. นายอรรถพงศ์  ลีลาพิพัฒนกุล      (สโมสรไทยเครื่องสนาม)
  16. นายพงศกร เจียมสวัสดิ์               (สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค)
  17. นายณัชชพงศ์ ภัทรพิศาล             (สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค)
  18. นายเอกธนัช  โตงิ้ว                      (สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค)
  19. นายนิธิพล สวัสดิ์ถาวร                 (สโมสร SWUมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ)
  20. ไท-วอร์เนอร์ สถิตย์สัมพันธ (สโมสรแคลิฟอร์เนีย ซุพรีม บาสเกตบอลคลับ (League)

ดูคลิปไฮไลท์ฟุตบอลโลก 2018 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ