สนามเดิมฝั่งเดิม!! ลูกโขก ศราวุฒิ คล้ายจังหวะอภิภูโหม่ง เกมไทยถล่มพม่า4-0 เมื่อ4ปีที่แล้ว (มีคลิป)

สนามเดิมฝั่งเดิม!! ลูกโขก ศราวุฒิ คล้ายจังหวะอภิภูโหม่ง เกมไทยถล่มพม่า4-0 เมื่อ4ปีที่แล้ว (มีคลิป)
kajohnjohnyos
9 ธ.ค. 59
1.1K

ควันหลงหลังเกมฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง ซึ่ง ทีมชาติไทย สามารถเปิดบ้าน สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถล่มเอาชนะ เมียนมา 4-0 ทำให้รวมผลสองเกม ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปได้ด้วยสกอร์รวม 6-0

ทั้งนี้ ในจำนวนประตูทั้งสี่ลูกที่ทีมชาติไทยทำได้นั้น มีอยู่หนึ่งลูกที่ได้รับการพูดถึงเป็นพิเศษ นั่นก็คือลูกโหม่งของ ศราวุฒิ มาสุข จากการเปิดเข้ามาจากด้านข้างทางฝั่งซ้ายของ ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งทำให้ทีมชาติไทย นำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 32 เนื่องจากไปคลับคล้ายคลับคลากับลูกโหม่งของ อภิภู สุนทรพนาเวศ ในเกมที่เอาชนะ พม่า 4-0 เช่นกัน ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบแรก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ทั้งนี้ จังหวะดังกล่าว เป็นจังหวะหลังจากที่ อภิภู เพิ่งถูกเปลี่ยนลงมารับบทเพลย์เมกเกอร์ในเกมวันนั้นแทนที่ของ สุมัญญา ปุริสาย ไม่นานนัก โดยในลูกของ “เจ้าบัซ” นั้น เป็นการโขกจากการเปิดของ ชยพัทธ์ กิจพงษ์ศรีธาดา (ชื่อเก่า : อนุชา กิจพงษ์ศรี) ในนาทีที่ 59 โดยทั้งสองจังหวะ สองลูกโขกที่ห่างกัน 4 ปี นั้นมี ธีรศิลป์ แดงดา รับบทกองหน้าตัวเป้า ยืนค้ำดึงกองหลังในกรอบเขตโทษ ทั้งสองลูกด้วย

ทั้งนี้ เกมถล่ม เมียนมา 4-0 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทำให้ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ก่อนจะผ่าน มาเลเซีย เข้าไปชิงชนะเลิศกับ สิงคโปร์ ก่อนจะพ่ายแพ้สิงคโปร์ไปอย่างเจ็บแสบ ในการรวมผลสองนัด 2-3 ทำให้คว้าเพียงแค่รองแชมป์เท่านั้น ในครั้งดังกล่าว

ลูกโหม่งของ อภิภู สุนทรพนาเวศ ในคลิปนาทีที่ 1.10 


MTUTD.TV OFFICIAL @ Youtube

ยอดนิยมในตอนนี้