รีเซต
คิดดีแล้ว! คล็อปป์ เผย ซื้อ อลิสสัน 67 ล้านปอนด์ ไม่แพงเกินไป

คิดดีแล้ว! คล็อปป์ เผย ซื้อ อลิสสัน 67 ล้านปอนด์ ไม่แพงเกินไป

คิดดีแล้ว! คล็อปป์ เผย ซื้อ อลิสสัน 67 ล้านปอนด์ ไม่แพงเกินไป
boston2018
28 กรกฎาคม 2561 ( 11:05 )
672

หลังจากมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการซื้อผู้รักษาประตูคนใหม่ของลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก ล่าสุด ผู้จัดการทีมก็ออกมาอธิบายเรื่องนี้แล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวว่า การที่ค่าฉีกสัญญาของ แยน โอบลัค มีมูลค่า 89 ล้านปอนด์ ทำให้ค่าตัวของ อลิสสัน เบคเกอร์ มูลค่า 67 ล้านปอนด์ ไม่ใช่การทุ่มเงินอย่างบ้าคลั่งแต่อย่างใด

ลิเวอร์พูลใช้เงินไปแล้วในซัมเมอร์นี้ถึง 170 ล้านปอนด์ หรือราว 7,310 ล้านบาท และหนึ่งในจำนวนนั้นทำให้ อลิสสัน กลายเป็นผู้รักษาประตูค่าตัวแพงที่สุดในโลก หลังจากย้ายมาจากสโมสร อาแอส โรม่า ด้วย

คล็อปป์ ออกมาปกป้องการตัดสินใจการใช้เงินจำนวนนี้ โดยยกตัวอย่างค่าฉีกสัญญาของ โอบลัก มาเปรียบเทียบว่าเป็นเหตุผลให้ค่าตัวผู้รักษาประตูเพิ่มขึ้นด้วย

“ทุกคนคิดว่า นี่เป็นเงินจำนวนมหาศาล ที่เราจ่ายเพื่ออลิสสัน แต่นั่นไม่ใช่การทุ่มทุนที่บ้าคลั่ง” คล็อปป์ กล่าวกับ อีเอสพีเอ็น สื่อใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

“ค่าฉีกสัญญาของโอบลัก อยู่ที่ 100 ล้านยูโร นั่นแปลว่า ตลาดของผู้รักษาประตูมันต่างออกไป เพราะว่านี่ไม่ใช่ปีที่เราจะดึงใครมาร่วมทีมได้ง่าย ๆ อีกแล้ว

“เราไม่ได้รู้มาก่อนว่า อลิสสัน จะถูกปล่อยตัวออกมาจากทีมเก่าของเขาหรือไม่ แต่ เมื่อเราแน่ใจในตอนนั้นว่า เราจะสามารถดึงตัวเขามาได้ เราก็ต้องตัดสินใจทันที เพราะว่าเราต้องการเขาจริง ๆ”

 

อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ พรีเมียร์ลีก 2018/19

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้